ลุงตู่อยู่ต่อ!!! เหล่าทัพตบเท้าอวยพรวันเกิด "บิ๊กตู่" วัย 64 ยังปึ๋งปั๋ง ประชาชนขานรับ "ลุงตู่อยู่ต่อ" แซงหน้านักการเมืองทุกพรรค (คลิป)

Publish 2018-03-22 15:08:02

นับเป็นพระมหากรุณาที่คุณเป็นอย่างยิ่ง สำหรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เนื่องในวันคล้ายวันเกิดวันที่ 21 มีนาคมซึ่งครบรอบ 64ปี  ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานแจกันดอกไม้แก่ พล.อ.ประยุทธ์และสำหรับคนๆหนึ่งที่คงขาดไม่ได้ของพล.อ.ประยุทธ์ นั่นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พี่ใหญ่คนสำคัญแห่งบูรพาพยัคฆ์
ที่สนิทสนม แนบแน่น กันมายาวนาน  และได้ชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งคนที่รักและหวังดีกับ พล.อ.ประยุทธ์


พล.อ.ประยุทธ์ ตัวเต็งอันดับหนึ่ง นายกฯ คนต่อไป (คลิป)

โดยเมื่อวันที่  20 มี.ค.61  ก่อนเริ่มการประชุมครม.พล.อ.ประวิตร  เป็นผู้แทนครม.นำแจกันดอกไม้อวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. อายุครบ 64 ปีในวันที่ 21 มี.ค.นี้
          โดยพล.ประวิตร อวยพรนายกฯเพียงสั้น ๆ ว่า “ขอให้มีสุขภาพ พลานามัยแข็งแรง” ขณะที่ นายกฯ กล่าวขอบคุณครม.ทุกท่านที่ได้มาร่วมกันทำงานในครั้งนี้ ขอให้ช่วยกันสร้างสรรค์ นำพาประเทศชาติไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และของขวัญที่นายกฯอยากได้จากครม.คือ ขอให้ช่วยกันตรวจสอบระบบราชการให้ดำเนินการด้วยความสุจริต โปร่งใส ปราศจากการทุจริต สิ่งใดที่เกิดขึ้นในการทุจริตที่มีอยู่ขอให้ช่วยกันกำจัดให้หมดสิ้น

และในวันที่21 มี.ค. พล.อ.ประวิตรได้อวยพรผ่านผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า  ขอให้ทำงานได้เต็มที่ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นหลักชัยให้กับประเทศชาติ ส่วนตัวไม่มีของขวัญอะไรพิเศษให้กับนายกรัฐมนตรี และไม่ห่วงเรื่องของการทำงาน การบริหารประเทศชาติ เพราะนายกรัฐมนตรีทำงานเต็มที่อยู่แล้วอย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธแสดงความเห็น หาก พล.อ.ประยุทธ์ จะเล่นการเมืองในอนาคต


ดังที่ได้รายงานไปแล้วว่าวันเกิดครบรอบ 64ปี ของพลงอ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรีในปีนี้ นับเป็นปีที่พิเศษสุด ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และการสนับสนุนจากผบ.เหล่าทัพ ทั้ง4เหล่าทัพอย่างพร้อมเพียงกันก็ต้องย้อนกลับมาดุว่า นับตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำกองทัพเข้ายึดอำนาจเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557แล้วก็ได้รับการสนับสุนนจากประชาชนอย่างท่วมท้น เพราะประชาชนเบื่อหน่ายกับปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ซึ่งก่อให้เกิดความวุ่นวายในประเทศชาติ ไม่เป็นอันทำมาหากิน ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ เป็นอย่างมาก อันจะเห็นได้จากโพล

ย้อนไปเมื่อปี 58 1ปี หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยผลสำรวจความพึงพอใจของพล.อ.ประยุทธ์ จาก “นิด้าโพล”  เปิดเผยความคิดเห็นของประชาชน  เรื่อง “1 ปีของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ทำการสำรวจระหว่างวันที่  17 – 22 สิงหาคม 2558  เกี่ยวกับการทำงานในรอบ 1 ปี ของนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์  ซึ่งได้รับความนิยมจากประชาชน เป็นอย่างมาก 

จากคำถามถึงความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการดำรงตำแหน่งครบ 1 ปี ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ พบว่า ประชาชน  ร้อยละ 38.80 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก ร้อยละ 46.50 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ค่อนข้างดี  ซึ่งในจำนวนผู้ที่ระบุว่าทำงานได้ดีมาก – ค่อนข้างดี ให้เหตุผลว่า จาก 1 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์บ้านเมืองไม่มีความวุ่นวาย ความขัดแย้งทางการเมือง ทำงานดีกว่านายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง มีความเด็ดขาด พูดจริงทำจริง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันของข้าราชการ และผู้มีอิทธิพล แต่ยังมีข้อบกพร่องในบางเรื่องอยู่บ้าง โดยเฉพาะการบริหารจัดการ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ 

ต่อมาในปี 59  “นิด้าโพล” ได้ทำการสำรวจความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์อีกครั้ง  เนื่องในการทำงานครบรอบ 2 ปี  ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 18 สิงหาคม 2559 พบว่า บว่า ประชาชน ร้อยละ 42.40 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก ร้อยละ 45.20 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ค่อนข้างดี  ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ ครบรอบ 1ปี   มีสัดส่วนผู้ที่ระบุว่าทำงานได้ดีมาก เพิ่มขึ้น ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่าทำงานได้ค่อนข้างดีลดลง เพียง ร้อยละ1.30  ซึ่งเทียบไม่ได้เลย กับสัดส่วนดีมากที่เพิ่มขึ้้น

ถัดมา ผลสำหรับนิด้าโพล ปี 60 เนื่องในการทำงานครบรอบ 3 ปี ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ได้ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “3 ปี ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์   จันทร์โอชา” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 17 สิงหาคม 2560 ผลปากฏว่า ประชาชน ร้อยละ 30.16 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก ร้อยละ 48.72 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯได้ค่อนข้างดี ซึ่งแม้ตัวเลขที่ระบุว่าทำงานได้ดีมากจะลดลง แต่ก็ยังสามารถรักษาระดับความนิยมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในระนาบเดียวกัน

เห็นได้ว่าแรงสนับสนุนที่มีต่อพล.อ.ประยุทธ์นั้น แม้จะยาวนานใกล้เข้า 4ปีเต็ม แรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน ก็ยังท่วมท้นดังนิด้าโพลที่ได้ทำการสำรวจล่าสุด ที่ได้สำรวจความนิยมถึงนายกที่จะมา  ประชาชนที่อยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตามกฎหมายการเลือกตั้งปัจจุบัน 10 อันดับแรกเป็นใคร พบว่า เป็น “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” สูงถึงร้อยละ 38.64 ได้เห็นแล้วว่าความนิยมของพลเอกประยุทธ์สูงมาเป็นอันดับหนึ่งชนะนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะฝากฝั่งของประชาธิปัตย์

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อไปดูตามภาค ชัดเจนว่าภาคกลางและปริมณ พล.อ.ประยุทธ์ คะแนนความนิยมนำลิ่ว  อันดับ 1 พลเอกประยุทธ์ 42.07% อันดับ 2 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์(พรรคเพื่อไทย) 10.06% และนายอภิสิทธิ์ 8.84%  ภาคเหนือ อันดับ 1 พลเอกประยุทธ์ 31.70% อันดับ 2 คุณหญิงสุดารัตน์ 19.64 และนายอภิสิทธิ์ 11.16% ที่ต้องจับตามมองเป็นอย่างยิ่ง คือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน ที่เป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยแท้ๆ ปรากฏว่า อันดับ 1 พลเอกประยุทธ์นำถึง  41.19% ส่วน อันดับ 2 คุณหญิงสุดารัตน์ 16.87% และอันดับ 3 นายอภิสิทธิ์ได้เพียง 9.43% ภาคใต้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน  อันดับ 1 พลเอกประยุทธ์ 35.96% อันดับ 2 จี้ตามมาติดๆนายอภิสิทธิ์ 27.53% และอันดับ 3 นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 14.04%

ความนิยมต่อพล.อ.ประยุทธ์นั้นถ้าย้อนกลับไปดปรียบเทียบกับนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า แตกต่างกัน เพราะนักการเมืองนั้น พยายามสร้างความนิยมกับประชาชนในรูปแบบต่างๆอย่างหลากหลาย แต่พล.อ.ประยุทธ์นั้นแตกต่าง เราจะเห็นได้ถึงบุคลิก และท่าที ที่ตรงไปตรงมา ต้องย้อนกลับไปดูว่านับตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ได้เข้ามามีบทบาทต่อบ้านเมืองในฐานะหัวหน้าคสช. และนายกรัฐมนตรีนั้นนับว่าเป็นบุคคลคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมชมชอบจากประชาชนเป็นอย่างยิ่งแม้จะไม่ได้เป็นนักการเมือง ที่มาจากการเลือกตั้งซึ่งมีหน้าที่โฆษณาหาเสียงให้กับตัวเอง ในด้านตรงกันข้าม บุคลิกส่วนตัวของพลเอกประยุทธ์นั้นเป็นคนเอาจริงเอาจังซึ่งบางทีอาจจะจริงจังเกินขนาดทำให้มีการตั้งคำถามว่าเป็นคน เจ้าอารมณ์หรือโมโห แต่ถ้าดูในแง่ความเป็นจริงแล้วปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมักจะเกิดขึ้นกับ ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่จะมีเรื่องกระทบกระเทือนกัน. ในทำนอง” ลิ้นกับฟัน” เพียงเท่านั้นเอง. น้อยมากที่พลเอกประยุทธ์จะแสดงท่าทีฉุนเฉียวกับประชาชน เมื่อได้พบปะหรือลงพื้นที่และนี่น่าจะเป็นสาเหตุที่ประชาชนให้การสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่าเป็นของขวัญที่พล.อ.ประยุทธ์น่าจะภาคภูมิใจที่สุดในวันคล้ายวันเกิดปีนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน