ออเจ้าทั้งหลายฟังข้าเถิด...หมื่นเหรียญศรีสุวรรณ ปลุกรวมใจพิทักษ์ราชบัลลังก์ อย่าให้เสนียดจัญไร คิดชั่วราชบัลลังก์!?!  (รายละเอียด)

ออเจ้าทั้งหลายฟังข้าเถิด...หมื่นเหรียญศรีสุวรรณ ปลุกรวมใจพิทักษ์ราชบัลลังก์ อย่าให้เสนียดจัญไร คิดชั่วราชบัลลังก์!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-03-24 12:29:56

จากกรณีนพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ถึงกรณีการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จากคนชั่วช้า ซึ่งตนเองนั้นรับราชการทหารมาจนเกษียณก็จะเดินหน้าปกชาติป้องเมืองต่อไป ซึ่งเนื้อหาล่าสุดนี้มีการนำละครดังอย่าง บุพเพสันนิวาส มากล่าวถึงด้วยพร้อมทั้งพูดถึงตนเองในนามดัดแปลง 

 


 

ปลุกจิตสำนึกแบบไม่เครียดครับ...“ถ้าการเคยอยู่ร่วมกันในชาติภพก่อน คือ ‘บุพเพสันนิวาส’ แล้ว ข้าผู้มีนามดัดแปลงว่า ‘หมื่นเหรียญศรีสุวรรณ’ ผู้ข้ามภพมาในยุคปัจจุบันคงจะเคยอยู่ร่วมกันกับออเจ้าทั้งหลายในเฟซบุ๊คฉันเพื่อนร่วมตายในชาติภพก่อนอย่างแน่แท้ หากเป็นเยี่ยงนี้แล้ว ออเจ้าทั้งหญิงชาย พ่อแก่แม่เฒ่าทั้งหลาย จงรวมใจเป็นหนึ่งเดียวให้พร้อมปกชาติป้องเมืองพิทักษ์ราชัน อย่าให้อ้ายอีเสนียดจัญไรที่คิดชั่วต่อราชบัลลังก์ได้ครองบ้านครองเมืองจนเป็นกาลกินีต่อแผ่นดิน”

 

 

หมื่นเหรียญศรีสุวรรณเป็นลูกหลานจีนที่เดินเรือสำเภามาค้าขายกับสยามประเทศตั้งแต่ในหลวงรัชกาลที่ ๓ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ แต่หมื่นเหรียญศรีสุวรรณข้ามภพมาเกิดในรัชกาลที่ ๙ เมื่อยังเด็กก่อนวัยเรียนมีบ้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นเด็กซุกซน วิ่งเล่น แก้ผ้าโชว์ไอ้จู๋แถวสถานีรถไฟหัวลำโพง คนย่านหัวลำโพงเรียกว่า “ไอ้ตี๋หัวลำโพง” แต่เมื่อเติบโตมุมานะจนเข้าเรียนแพทย์ในวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้าที่กำเนิดขึ้นโดยในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงไชยเฉลิมพลว่าจะปกป้องพระบรมเดชานุภาพแห่งองค์พระมหากษัตริย์เจ้าและจะถวายความปลอดภัยต่อใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทจนชีวิตหาไม่
 

แม้วันนี้จะพ้นจากราชการกว่า 10 ปีแล้ว แต่ทหารลูกหลานจีนคนนี้ยังคงพร้อมพิทักษ์ราชบัลลังก์อย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง
หมื่นเหรียญศรีสุวรรณ เป็นชื่อดัดแปลงแปลว่า ‘นายทหารชั้นผู้น้อยและมีชื่อว่าเหรียญทอง’
ถึงแม้จะมียศเป็นนายพลในยุคปัจจุบัน แต่ก็มิบังอาจขอเทียบชั้นเป็น ‘พระยา’ เพราะเจียมตัวและขอเป็นเพียงแค่ ‘นายหมื่น’ ของออเจ้าทั้งหลาย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เหรียญทอง แน่นหนา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน