ม.จ. จุลเจิม เหน็บพวกอยากตั้งพรรคการเมือง ลั่น ถ้าตั้งพรรคเพื่อตัวเอง เพื่อมาโกงกินบ้านเมือง...ทางใครทางมัน !(รายละเอียด)

ม.จ. จุลเจิม เหน็บพวกอยากตั้งพรรคการเมือง ลั่น ถ้าตั้งพรรคเพื่อตัวเอง เพื่อมาโกงกินบ้านเมือง...ทางใครทางมัน !(รายละเอียด)

Publish 2018-04-28 18:15:46

ม.จ. จุลเจิม ยุคล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Chulcherm Yugala ระบุว่า

เรื่องการตั้งพรรคการเมือง ทำเพื่ออะไร? ทำแล้วผลสำเร็จของการตั้งพรรคการเมือง คืออะไร? ทำพรรคการเมืองแล้วจะสำเร็จไหม?

ช่วยประเทศชาติ และประชาชน ได้ไหม ?

ช่วยตอบคำถามให้หน่อย ครับ ?

แต่ถ้าผมจะร่วมตั้งพรรคการเมือง ทำเพื่อให้คนที่มีอุดมการได้เข้าร่วมกันเป็นตัวแทน เป็นปากเสียง รักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ต้องทำให้เป็นพรรครัฐบาล เป็นรัฐบาลเพื่อนำนโยบายที่มี ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ และประชาชนไปใช้ได้จริง ถ้าอย่างนั้น "ผมทำ"

ถ้าผมอยากจะเป็นรัฐบาล (ไม่แน่) ก็ต้องมี เพื่อน ส.ส. ที่ดีพอที่จะทำให้เป็นรัฐบาลที่ดีได้ และ ส.ส. เพื่อนร่วมพรรค ก็จะต้องเป็นตัวแทน รักษาผลประโยชน์ของประชาชนได้อย่างแท้จริง ทำงานให้ประชาชนได้จริง สางงานต่างๆในโครงการในพระราชดำริให้ได้....ถ้าอย่างนี้ "ผมทำ" และ "ต้องทำให้ได้"

แต่ถ้าอยากตั้งพรรคเป็นของตัวเอง อยากเป็น ส.ส. "เพื่อตัวเอง" เพื่อที่จะได้ไปเป็นใหญ่ เป็นโต เป็นนายกฯ เป็นรัฐมนตรี เพื่อมาโกงกินบ้านเมือง ขายชาติ ขายบ้าน ขายเมือง มาเพื่อล้มล้างสถาบัน มาเพื่อเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองจากพระราชอาณาจักร มาเป็นสาธารณะ ถ้าอย่างนั้นต้อง "ทางใครทางมัน !" ....
 ทำพรรคการเมืองไม่ใช่เรื่องยาก ! ถ้าผมอยากมีตำแหน่งก็ไม่ใช่เรื่องยาก ! สำหรับผม

แต่ "ผมไม่ทำ" .........เพราะถ้าผมจะทำเพื่อตัวเอง แสดงว่าผม (เรา) เองยังเป็นคนที่ไม่มีคุณค่าพอ ยังไม่ใช่คนที่ดีพอ ที่จะเป็นตัวแทนของประชาชน เพื่อนร่วมชาติของผม......

ที่สำคัญ คือ ผม และเพื่อนร่วมงาน มีความรู้ ความสามารถเพียงพอหรือเปล่า ? ที่จะแบกรับภาระของประชาชน และประเทศชาติ นี่คือคำถาม

"มียศ เสื่อมยศ

มีลาภ เสื่อมลาภ

มีสรรเสริญ มีนินทา

มีสุข มีทุกข์"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :