รับออกมาเองเลย?! "จ่านิว-กระสันเลือกตั้ง" กลัวม็อบแป๊ก-อ้อนขอทุกสีร่วมม็อบ  เปิดปาก"เสื้อแดงพวกเดียวกัน-กำลังหลักฝ่ายตน"

รับออกมาเองเลย?! "จ่านิว-กระสันเลือกตั้ง" กลัวม็อบแป๊ก-อ้อนขอทุกสีร่วมม็อบ เปิดปาก"เสื้อแดงพวกเดียวกัน-กำลังหลักฝ่ายตน"

Publish 2018-05-05 17:51:54

 

ที่สุดก็ยอมรับจนได้?! "จ่านิว-แก๊งกระสันเลือกตั้ง" กลัวม็อบแป๊ก-อ้อนขอทุกสีร่วมม็อบ  อ้างเปิดรับทุกฝ่าย ทุกสีที่ต้องการประชาธิปไตย และลบล้างเผด็จการ ยอมเปิดปาก "เสื้อแดงพวกเดียวกัน และไม่เคยสร้างปัญหา และเป็นกำลังหลักฝ่ายตน" แต่ก็ไม่วายแก้เกี้ยวด้วยการพยายามลากคนไทยทุกคนมาเป็นพวกด้วย

 จับตา "ก๊วนอยากเลือกตั้ง" จัดชุมนุมใหญ่ที่ มธ. เย็นนี้ โดยก่อนหน้า "นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" หนึ่งในแกนนำกลุ่มฯ ยังได้คุยโวโอ้อวดผ่านสื่อสำนักหนึ่ง (voice tv) ว่าเย็นนี้ "เขามีแผนเด็ดระดับบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่จะคว่ำ คสช. นอกสภา" ได้เลยทีเดียว

 

ขณะเดียวกันก็มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า..."ม็อบแดง" ที่ผันตัวเองมาเป็น "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" และใช้แกนนำวัยละอ่อนเป็นตัวเดินม็อบ...จะแป๊กจุดไม่ติดมีแต่คนกันเองมาร่วมอย่างหร็อมแหร็ม....เหมือนที่ผ่าน ๆ มาอีกหรือไม่

 


ต่อเรื่องนี้ทำให้ที่ผ่าน ๆ มา จะเห็นว่า แกนนำและแนวร่วมบางปีกของพวกเขา ต่างเรียกร้องให้คนมาร่วมม็อบของตนเองอย่างเต็มที่ ทำแม้กระทั่งการโป้ปดมดเท็จโดยเรียกร้องให้กลุ่มคนที่ออกมาต่อต้านบ้านศาลที่เชียงใหม่ เดินทางเข้าร่วมม็อบกับพวกตน โดยอ้างว่าเป็นเรื่องเดียวกัน ดังที่นำเสนอไปแล้ว

ล่าสุดต่อกรณีนี้ ในเฟซบุ๊กของ "จ่านิว" ถึงกับออกปากเชิญชวนคนไทยทุกกลุ่มเข้าร่วมม็อบกับตน โดยอ้างว่า เพื่อลบล้างเผด็จการรัฐประหาร ทั้งเอ่ยปากยอมรับว่า "คนเสื้อแดงเป็นพวกเดียวกับตน และไม่เคยสร้างปัญหา เป็นกำลังหลัก" แต่ก็ไม่วายแก้เกี้ยวด้วยการพยายามลากคนไทยทุกคนมาเป็นพวกด้วย

ดังรายละเอียดที่ "นายสิรวิชญ์" ระบุไว้ในเฟซบุ๊ก คือ

 
กิจกรรมวันนี้ ท่านจะใส่เสื้อใดใส่มาได้เลยครับ

ที่ผ่านมา พวกผมไม่เคยเห็นเสื้อแดงเป็นปัญหา

เราเห็นเป็นญาติมิตรญาติพี่น้อง เป็นประชาชนร่วมชาติ เป็นสหายร่วมเดินทางสายประชาธิปไตยด้วยกัน

เราแทบจะต้อนรับทุกสี

แม้ที่ผ่านมาเราถูกฝ่ายตรงข้ามพยายามทำให้เป็นขบวนการเสื้อแดง

แต่เราไม่เคยปฏิเสธว่ามีคนเสื้อแดงในการเคลื่อนไหว

เราเปิดทุกฝ่าย ทุกสีเสื้อ ที่ต้องการประชาธิปไตยและลบล้างเผด็จการรัฐประหาร

เราจะกีดกัน คนเสื้อแดง ออกไปทำไม

ทั้งคนเสื้อแดงและประชาชนชาวไทยทุกคน

คือกำลังสำคัญของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

มาเถิดครับ ไม่ว่าท่านจะมีจุดยืนอย่างไร ขอให้เห็นว่า ทรราชเผด็จการ คสช. คือ ศัตรูของชาติ คือศัตรูของประชาชน คือตัวเหลือบ ตัวลิ้น ที่ดูดกินประเทศเรา

เชิญมาไล่เผด็จการกันก่อน

เพื่อให้เรากติกา ที่เป็นธรรมและแฟร์กับทุกฝ่าย

วันนี้เรียนเชิญทุกท่าน ที่ มธ.ท่าพระจันทร์ เพื่อปูทางสู่การเคลื่อนไหวใหญ่ในวันที่19-22 พฤษภาด้วยกันครับ

อย่าไปเชื่อพวก IO (การข่าวลวง) ที่หวังบั่นทอนและทำลายพลังขิงประชาชน

 

อ่าน ถลกหนังแก๊งลวงโลก-รอบนี้หลักฐานคาตา? "แก๊งอยากเลือกตั้ง-อ้างพลังบริสุทธิ์"จบเห่-ที่แท้ข้างกาย"จ่านิว-หนูโบว์" คือการ์ดแดงยุคเผาเมือง (มีภาพ)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า