ไม่รอด!!!เตือนแล้วไม่ฟัง แจ้งความจับ 5แกนนำอยากเลือกตั้ง ผิดคำสั่งคสช. ผิดชัดเจนเคลื่อนขบวนออกจามธ. เตรียมเช็คบิลย้อนหลังรายคน!!

Publish 2018-05-22 11:31:14

ติดตามกันต่อเนื่องสำหรับบรรยากาศการชุมนุมคนอยากเลือกตั้งหรือกลุ่มฟืนฟูประชาธิปไตยใหม่ โดยแกนนำอาทิ นายรังสิมันต์ โรม ,จ่านิว สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์   โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา

 

ทั้งนี้หลังจากผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนออกจากมหาวิททยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อเวลา 09.00 น. ตามที่นัดหมาย ก็ได้เจอกับด่านตำรวจด่านแรก  โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่ให้ผ่านไป  ทั้งนี้ได้ให้นายรังสิมันต์ โรมไปเจรจา แต่ทางตำรวจยืนยันคำเดิมว่าไม่ให้ผ่านออกไป   

 

 

 

 
ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้ใช้กำลังพล 20 กองร้อย ประมาณ 3000 กว่านาย ควบคุมสถานการณ์รอบพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าเหตุการณ์จะเกิดความบานปลายขึ้นพร้อมยืนยันที่ใช้กำลังตำรวจมากกว่าผู้ชุมนุม ไม่ได้เป็นการข่มขู่และริดรอนสิทธิใดๆ แต่เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยเท่านั้น

 

 

ในส่วนของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเคลื่อนไหวตั้งขบวนนอกรั้ว ม.ธรรมศาตร์ ซึ่งมีความผิดชัดเจนแล้ว และอยู่นอกขอบข่ายที่กำหนด โดยหลังจากนี้จะเช็คดำเนินคดีย้อนหลังรายคน เนื่องจากขัดคำสั่ง คสช. ที่ 3/2558 นอกจากนี้ทางฝ่ายกฎหมายของ คสช. ได้ดำเนินคดีกับ นาย รังสิมันต์ โรม / นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว /นายเอกชัย หงส์กังวาน /นายปิยะรัตน์ จงเทพ /นางสาวณัฐฐา มหัทธนา รวม 5 คน 


ในข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมืองใดๆ ที่มีการรวมตัวกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้เรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่า หากคาดการณ์ว่า เมื่อผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลได้นั้น จะดำเนินการอย่างไร และจะมีการปักหลักยืดเยื้อหรือไม่ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่ทราบ และยังไม่ได้รับรายงานดังกล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม