ธรรมะต้องชนะอธรรม!! เปิดใจลูกศิษย์ "พุทธะอิสระ" แห่ให้กำลังใจหน้าเรือนจำ เชื่อยังไงก็ชนะ (คลิป)

Publish 2018-05-25 07:57:41

   จากกรณี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. นำกำลังตำรวจกองปราบปรามบุกเข้าตรวจค้น 3 วัดดังในกรุงเทพมหานครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัด 

 

 

 

   ประกอบด้วย วัดสระเกศราชวรวิหาร , วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ,  วัดสามพระยาวรวิหาร   ตามหมายจับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ของวัดสระเกศ จำนวน 4  รูปประกอบด้วย  พระพรหมสิทธิธงชัย เจ้าอาวาสวัดสระเกศ , พระศรีคุณาภรณ์ หรือ พระมหาบุญทวี คำมา ผู้ช่วยเจ้าอาวาส พระครูสิริวิหารการสมจิตร จันทร์ศรี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส , พระวิจิตรธรรมาภรณ์ หรือเจ้าคุณเทอด ผู้ช่วยเจ้าอาวาส  
 


ธรรมต้องชนะอธรรม!! เปิดใจลูกศิษย์ "พุทธะอิสระ" แห่ให้กำลังใจหน้าเรือนจำ เชื่อยังไงก็ชนะ (คลิป)

    หลังการพิจารณาคำร้องฝากขังของพนักงานกองปราบปราม ในคดีพระพุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีปล้นทรัพย์และเป็นหัวหน้าอังยี่ ซ่องโจร ซึ่งถูกพนักงานสอบสวนเข้าจับกุมตัวเข้าจับกุมตัวและนำตัวมาฝากขังเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาโดยพนักงานสอบสวนยื่นคัดค้านการประกันตัวซึ่ง ศาลอนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวนรับฝากขังพระพุทธะอิสระ ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมให้นำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยทางสำนักพุทธทาสศาสนาได้นิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่จากวัดเสมียนนารี 3 รูป มายังศาลอาญาเพื่อทำการลาสิกขา พระพุทธะอิสระที่ห้องควบคุมอย่างเงียบๆ เพราะเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย และเจ้าหน้าที่กรมราชฑัณฑ์ นำรถคุมขัง 4 ประตู มารับด้านใน โดยพระพุทธะอิสระที่สวมชุดขาวเดินออกมาจากห้องคุมขังด้วยสีหน้าสงบนิ่งขึ้นไปนั่งด้านหลังตรงกลางหลังคนขับ ท่ามกลางกลุ่มลูกศิษย์มาคอยให้กำลังต่างที่ยกมือไหว้ร่ำไห้ และตะโกนว่าเสียงดังตามรถที่ควบคุมตัว หลวงปู่สู้ๆ

บรรยากาศ เรือนจำพิเศษ กรุงเทพ.

    ล่าสุดเช้าวันนี้ 25 พ.ค.61 หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพได้มีเหล่าลูกศิษย์ หลวงปู่พุทธะอิสระ มานั่งรวมตัวกันอย่างไม่ได้นัดหมายเพื่อให้กำลังใจหลวงปู่พุทธะอิสระ อีกทั้งผู้สื่อข่าวได้เข้าสัมภาษณ์หนึ่งในลูกศิษย์ถึงความรู้สึกกับเรื่องดังกล่าวซึ่งได้เปิดเผยว่า อยากจะยิ้มก็ยิ้มไม่ออกแต่จะพยายามยิ้ม เพราะหลวงปู่เป็นพระของชาติเทวดาจะปกป้องรักษา อยู่กับท่านมา 20 ปี เป็นนดีได้ทุกวันนี้ก็เพราะหลวงปู่ รู้สึกไม่ยุติธรรมแต่เชื่อว่าความยุติธรรมมีในโลก แต่ยังเชื่อมันในพระบรมศาสนาสัมมาสัมพุทธเจ้าที่บอกว่า ธรรมะต้องชนะอธรรมหลวงปู่ก็ต้องชนะ และมาวันนีก็เดินทางมาคนเดียวแต่เชื่อคนที่เป็นลูกศิษย์หลวงปู่จะมีใจตรงกันจะมาพร้อมกัน   โดยทางเรือนจำฯจะเปิดให้เข้าเยี่ยมได้ใน เวลา 8.30 น.

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์