ขำกลิ้ง!? ชาวเน็ตแซะเจ็บ"เพนกวินแก๊งอยากเลือกตั้ง" กลางวันกินบะหมี่ กลางคืนจิบไวน์ "นักกิจกรรมน่ารักมากค่ะ"!!

ขำกลิ้ง!? ชาวเน็ตแซะเจ็บ"เพนกวินแก๊งอยากเลือกตั้ง" กลางวันกินบะหมี่ กลางคืนจิบไวน์ "นักกิจกรรมน่ารักมากค่ะ"!!

Publish 2018-05-29 20:08:48

จากกรณีที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน  พร้อมคนที่เป็นแนวร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประมาณ 10 คน เดินทางรวมตัวทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ซ้อมอดอยากรอเลือกตั้ง โดยได้ทำการกินโชว์ว่าอดอยากกับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันที่มีรัฐบาล คสช.บริหารประเทศ เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวันที่28พ.ค. ที่ผ่านมา  บริเวณสกายวอร์คหน้าสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ ในครั้งนั้นนายพริษฐ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า กิจกรรมทางการเมืองไม่ได้เป็นการชุมนุมทางการเมือง เป็นแค่การซ้อมอดอยาก ระหว่างรัฐบาล คสช.ยังไม่กำหนดวันเลือกตั้ง เพราะ เศรษฐกิจตกต่ำลงเรื่อยๆ พร้อมยอมรับหวั่นใจอาจมีปัจจัยอื่นแทรกแซงให้เลื่อนเลือกตั้งไปอีก 2-3 ปี เนื่องจาก คสช.ยังไม่สามารถควบคุมประชาชนไม่ให้ต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หน.คสช. สืบทอดอำนาจเป็นนายกรัฐมนตรียาวนานได้ ซึ่งขณะที่เห็นได้ชัดส่าประชาชนคงไม่ยอมให้ทหารฟอกตัวผ่านสนามเลือกตั้ง

 


อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ได้สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก โดยได้มีการแชร์ภาพล้อเลียนนายนายพริษฐ์ ขณะกำลังกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประกบคู่กับรูปภาพขณะเจ้าตัวกำลังดื่มไวน์อย่างมีความสุขท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

  พร้อมข้อความระบุว่า "กลางวันจัดกิจรรมอดยาก กลางคืนฉลองความสำเร็จของกิจกรรม ...นักกิจกรรมน่ารักมากค่ะ"

 

 

 

สำหรับตัวนายพริษฐ์  นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ได้เข้าร่วมกับกลุ่มก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะผู้สนับสนุนคนหนึ่ง ยังไม่ใช่ผู้ก่อการ เนื่องจากอายุยังไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ และได้เคลื่อนไหวควบคู่ไปกับกลุ่มอยากเลือกตั้ง หรือกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยอีกด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม