มโนเก่งงง!! "หมวดเจี๊ยบ"คิดได้?โหนกระแส"พุทธะอิสระ"กำความลับนายกฯ-ใครกันแน่ที่ยังกล้าพูดจาเย้ยฟ้าดินไปทั่ว..สุดท้ายไม่พ้นเข้าเรื่องพวกแดงกัน

มโนเก่งงง!! "หมวดเจี๊ยบ"คิดได้?โหนกระแส"พุทธะอิสระ"กำความลับนายกฯ-ใครกันแน่ที่ยังกล้าพูดจาเย้ยฟ้าดินไปทั่ว..สุดท้ายไม่พ้นเข้าเรื่องพวกแดงกัน

Publish 2018-05-30 06:26:23

   จากกรณีซึ่งกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ หลังจากกรณีที่เจ้าหน้านำกำลังคอมมานโด จับ อดีต“พระพุทธอิสระ” หรือ “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ”  ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม  ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อวันที่ 24 พ.ค.61ที่ผ่านมา จนทำให้นักเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างแสดงความเห็นกันอย่างมาถึงขั้นตอนขบวนการหรือวิธีเข้าควบคุมตัว "พุทธะอิสระ" ว่าอาจเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดนั้นมากเกินไปหรือไม่

    ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าดำเนินการจับกุม นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ว่า เท่าที่ทราบว่ามีผลกระทบต่อสังคม ซึ่งหลายคนอาจไม่เข้าใจ หลายคนอาจมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุซึ่งตนก็ได้ขอโทษไปแล้วและขอให้เห็นใจทั้งสองฝ่าย ในส่วนของเจ้าหน้าที่ก็พยายามที่จะทำหน้าที่ของเขาซึ่งมันอาจจะมากไป ซึ่งก็จะมีมาตรการในการลงโทษอยู่แล้ว ซึ่งมีหลายวิธี โดยเฉพาะในเรื่องของ พ.ร.บ.วินัยตำรวจ ทหาร การลงทัณฑ์ การภาคทัณฑ์ กักขัง จำขัง และถ้าคดีไปถึงอาญาก็จะต้องดำเนินคดีอาญาด้วย ก็อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการทั้งหมด... คอพาดเขียง!! "บิ๊กตู่" ลั่น "ชุดบุกจับพุทธะอิสระ" จ่อรับโทษ-ทำเกินกว่าเหตุ 


   ซึ่งล่าสุดคนที่คอยโหนทุกกระแสเพื่อขอให้ได้โจมตีบิ๊กตู่ก็ทนไม่ไหวออกมาอีกจนได้ คือ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง (เลิศภควัตร) อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก "หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong" ระบุว่า "สงสัยอดีตพระพุทธะอิสระจะกำความลับของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไว้เยอะใช่ไหม และคงรู้เบื้องหลังการยึดอำนาจอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างดี เลยทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องกางปีกปกป้องอดีตพระพุทธะอิสระโดยไม่แคร์สายตาใคร ทั้งๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ย่อมรู้อยู่เต็มอกว่าเพราะอะไรอดีตพระพุทธะอิสระจึงถูกดำเนินคดีในครั้งนี้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังกล้าพูดจาเย้ยฟ้าท้าดินส่งสัญญาณเข้าไปในคุกให้อดีตพระพุทธะอิสระได้รับรู้ว่าตำรวจในชุดจับกุมครั้งนี้ได้ถูกลงโทษทางวินัยแล้ว แล้วนี่จะเป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ไหม ในเมื่อตำรวจทุกคนรับรู้กันทั่วแล้วว่างานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังถือหางอดีตพระพุทธะอิสระ แล้วตำรวจจะกล้าดำเนินคดีอย่างจริงจังงั้นหรือ

 

 

 

 

   ซึ่งขณะนี้อดีตพระพุทธะอิสระก็ลำพองใจถึงขนาดส่งสัญญาณถึง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนัยๆ ว่า อยากจะกลับมาห่มผ้าเหลืองอีก ก็ไม่รู้ว่านี่คือการขู่แบล็คเมล์ พล.อ.ประยุทธ์ แบบนิ่มๆ หรือเปล่า ว่าหากงานนี้ไม่สบอารมณ์ ก็อาจเกิดรายการแฉเบื้องหลังการยึดอำนาจและขบวนการโค่นล้มอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ก็เป็นได้ สงสัยว่า อดีตพระพุทธะอิสระและมวลชนยังมีความจำเป็นต่อแผนการสืบทอดอำนาจในอนาคตใช่ไหม เพราะล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ก็เริ่มออกลีลา ทำท่าจะเบี้ยวกลุ่มคนอยากเลือกตั้งอีกแล้ว
   ช่วงเวลานี้คือบททดสอบระดับจิตใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ต้องแยกแยะและชั่งน้ำหนักให้ดีระหว่างความมักใหญ่ใฝ่สูงอยากสืบทอดอำนาจ กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและความซื่อตรงในการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ถึงแม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯ ที่ยัดเยียดตัวเองให้กับประชาชน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของคนส่วนใหญ่ก็ตาม แต่หน้าที่ก็ต้องมาก่อนความสัมพันธ์ส่วนตัวอยู่ดีค่ะ"


ขอบคุณข้อมูล  หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน