อย่าเลือกคนเพราะคุ้นเคย !!! "พล.อ.ประยุทธ์" ชวนคนไทยออกไปเลือกตั้ง ให้เลือกคนดีที่เชื่อมั่น

อย่าเลือกคนเพราะคุ้นเคย !!! "พล.อ.ประยุทธ์" ชวนคนไทยออกไปเลือกตั้ง ให้เลือกคนดีที่เชื่อมั่น

Publish 2018-06-11 14:46:41


จ.พิจิตร - พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวระหว่างพบปะประชาชนราว 1000 คน ณ บึงสีไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร ระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุมครม.สัญจรว่า อยากฝากทุกคนว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคต เราอย่าเบื่อ อย่าบอกว่าไม่อยากไปเลือกตั้ง ต้องออกไปเลือกตั้งทุกคน ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบต้องออกไปเลือกตั้งทุกคน 

“ ทุกคนมีสิทธิ์เลือกตั้งต้องไปเลือกตั้ง ขอให้เลือกรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล เลือกคนดีที่เราเชื่อมั่นอย่าเลือกเพราะความคุ้นเคยอย่างเดียว  ถ้าไม่ดีเราก็ไปเลือกคนอื่น ถ้าเราไม่ออกไปเลือกตั้งคนที่ได้มาก็จะเป็นคนกลุ่มเดิมแล้วก็แก้ไขอะไรไม่ได้ ” นายกฯกล่าว 

 

 พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ตั้งแต่เข้ามาเป็นรัฐบาลไม่เคยล้มของเดิมที่ดี อันไหนดีก็ทำต่อแต่อันไหนไม่ดีต่องบประมาณก็ต้องเลิก อยากฝากเรื่องยุทธ์ศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งเป็นเรื่องดีที่เราต้องเดินหน้าต่อเพื่อความมั่นคงของประเทศ 

“ มีหลายคนไปพูดว่านายกฯต้องการสืบทอดอำนาจ 20 ปี จะอยู่ถึงเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้แล้วแต่ฟ้าลิขิต เกิดได้เมื่อไหร่ก็ตายได้เมื่อนั้น  ผมเพิ่งมาทำงานแค่ 4 ปี  ถ้าไม่ชอบยุทธ์ศาสตร์ 5 ปีก็แก้ได้ แต่ไม่ใช่บริหารประเทศแบบสะเปะสะปะไม่มีกรอบ ไม่รักนายกฯไม่เป็นไร ขอให้รักประเทศชาติเท่านั้นก็พอ” นายกฯกล่าว

 

 

 

 พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อว่า มีคนโจมตีว่าผมมาหาเสียง ผมไม่ต้องการซื้อเสียง ไม่มีแม้แต่เสียงเดียวผมก็ทำให้เพราะนี้คือประเทศไทยของพวกเราทุกคน วันนี้มีหลายคนอยากให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้น แต่ผมไม่ให้ความสำคัญกับคนพวกนั้นหรอก

“ แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์  ขอให้ทุกคนช่วยกันอย่าขัดแย้งกันอีกเลย” นายกฯกล่าว 

งานนี้ไม่รู้คนไทยจะเชื่อนายกฯเบือกคนใหม่คนดีหรือยังยึดติดกับคนเก่ากลุ่มการเมืองเดิมๆ อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคงได้รู้กันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส