ลุ้นใกล้แล้ว!! "บิ๊กป้อม"คาด..วันนี้ทีมค้นหาถึงจุด13ชีวิตทีมหมูป่าอยู่ได้!!!  ติดอุปสรรคน้ำไหลแรง 

ลุ้นใกล้แล้ว!! "บิ๊กป้อม"คาด..วันนี้ทีมค้นหาถึงจุด13ชีวิตทีมหมูป่าอยู่ได้!!! ติดอุปสรรคน้ำไหลแรง 

Publish 2018-07-02 12:49:56


ประเด็นร้อนในช่วงเวลานี้คงหนีไม่พ้นการค้นหา13ชีวิตเด็กๆทีมหมู่ป่า และผู้ฝึกสอนหรือโค้ช   ที่พลัดหลงเข้าไปในถ้ำหลวง ตั้งอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.61 นั้น   หลังผ่านมาไปเกือบ 2 วันการค้นหายังไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องมาจากเจออุปสรรค ติดปัญหาไม่สามารถผ่านจุดที่น้ำท่วมทางลงอุโมงค์เล็กในถ้ำไปได้ จนต้องประสานหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ หรือ หน่วย SEAL เข้ามาช่วยดำเนินการ ตามมาด้วยหน่วยสนับสนุนชุดค้นหาอื่น อาทิ  เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน   จิตอาสา ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  ที่ได้ทุ่มเทค้นหาชีวิต ลูกทีมหมูป่า อย่างแข็งขันทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง อยู่ขณะนี้


บรรยากาศการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า

ล่าสุด ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ว่า ตนได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวอยู่เป็นระยะ ขณะนี้ทราบว่า มีความคืบหน้าตามลำดับ และคาดว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าถึงจุดที่คาดว่า เด็กและโค้ชรวม13 ชีวิตอยู่ได้ โดยมีระยะทางห่างจากโถง 3 ที่ทหารหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือซีลตั้งกองบัญชาการส่วนหน้าไว้เกือบ 2 กิโลเมตร แต่ก็ยังคงมีอุปสรรคเป็นน้ำที่ไหลแรง 

 

 

 

 

 

บรรยากาศการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า


"ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ช่วงเวลา 04.00 น. เป็นต้นมา โดยทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รายงานเรื่องนี้มาเป็นระยะ แต่หากเข้าไปถึงแล้วก็ยังไม่รู้ว่า เด็กจะยังอยู่จุดนั้นหรือไม่ ก็คาดหวังว่า เด็กจะยังอยู่ในจุดดังกล่าว อย่างไรก็ตามทุกหน่วยงานยังคงทำงานด้วยความเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิตออกมาให้ได้" รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน