จัดหนัก!! "สุชาติ สวัสดิ์ศรี "โหนหมูป่าขอทุนให้"ไผ่ดาวดิน"ติดถ้ำ600วัน!!โซเชียลสวนจุก "แก่กะโหลกกะลา-แยกไม่ออกถ้ำกับคุก"!

จัดหนัก!! "สุชาติ สวัสดิ์ศรี "โหนหมูป่าขอทุนให้"ไผ่ดาวดิน"ติดถ้ำ600วัน!!โซเชียลสวนจุก "แก่กะโหลกกะลา-แยกไม่ออกถ้ำกับคุก"!

Publish 2018-07-13 18:14:02


ยังอยู่ในกระแสของภารกิจการช่วยเหลือ13ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้อย่างปลอดภัย แม้ภารกิจจะสำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ความแรงของกระแส เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตกจริงๆ

 

 

กระทั้งเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษา13ชีวต ซึ่งในหนังสือดังกล่าวระบุว่า ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลกได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอล ทีมหมูป่า อคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน

ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือ และสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ช และนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มอบหมายให้นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง เบอร์โทร 089-5651638 เป็นผู้ประสานงานรายละเอียดต่อไป

 

 

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ทั้งในแง่ดีและในแง่ไม่ดี  ขณะที่นายสุชาติ  สวัสดิ์ศรี  ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คของตันเอง โยงเรื่องดังกล่าว ว่า

 

 "มหาวิทยาลัยแห่งไหน จะให้ทุน "ไผ่ ดาวดิน"ศึกษาถึงปริญญาเอกบ้าง "ไผ่ ดาวดิน" ติดถ้ำมาเกือบ 600 วันแล้ว"

  

ขณะเดียวกันทางด้านเพจ “ประชาชน ไซเบอร์” ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายสุชาติ  สวัสดิ์ศ ระบุว่า..

 

เพ้อเจ้อไรครับเนี่ย!!!! โหนเด็กอีกแล้ว ที่ไผ่ติดแถวบ้านเรียกคุกครับผม ไม่ใช่ถ้ำ แหมอยากได้ทุน ก็ขอจากนายทุนที่จ้างทำงานสิ่ครับ แต่หลังๆคงได้ยากหน่อย ส่งมาให้เยอะแต่งานไม่เดิน ท่อตันละครับ 

คนระยำไม่มีใครสนใจและสงสารครับจำไว้

 

 

หรือเพจ”เปรี้ยง” ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นเดียวกัน..

 

กวี 3 บรรทัด...

แก่ 

กะโหลก 

กะลา

 

 

 

อนึ่ง ไผ่ ดาวดิน หรือ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา  เมื่อวันที่15 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมาได้ถูกศาลจังหวัดขอนแก่นพิพากษาลตัดสินจำคุก เป็นเวลา 5 ปี แต่ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 2 ปี 6 เดือน เนื่องจากให้การรับสารภาพ โดยคดีนี้อัยการจังหวัดขอนแก่น ยื่นฟ้องในความผิดตาม ประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 112 ซึ่งมีโทษจำคุกระหว่าง 3-15 ปี และผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์จากการแชร์บทความเรื่อง "พระราชประวัติกษัตริย์ พระองค์ใหม่ของไทย" ของเว็บไซต์บีบีซีไทย ไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม