หมดราคาไปนานแล้ว?! ไก่อู” เมินน้ำคำ“ทักษิณ” บอกพูดไปเรื่อย แถมสวนหนักบอก มาจากรัฐประหารก็จริง แต่ทำไมต้อง รปห.ทุกคนรู้ดี 

หมดราคาไปนานแล้ว?! "ไก่อู” เมินน้ำคำ“ทักษิณ” บอกพูดไปเรื่อย แถมสวนหนักบอก "มาจากรัฐประหารก็จริง แต่ทำไมต้อง รปห.ทุกคนรู้ดี" 

Publish 2018-07-28 15:11:12หมดราคาไปนานแล้ว?! "ไก่อู” เมินน้ำคำ“ทักษิณ” โจมตี คสช.งานวันเกิดตนเองที่ลอนดอน บอกก้าวข้ามไปนานแล้ว เพราะถ้าให้ความสนใจมาก จะเสียสมาธิการในทำงาน แถมสวนหนักบอก "มาจากรัฐประหารก็จริง แต่ทำไมต้องรัฐประหารทุกคนรู้ซึ้งดี" ส่วนที่ นายนคร มาฉิม พูดโจมตี คสช. และแฉว่ามีกระบวนการสมคบคิดล้มรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร นั้นไม่มีจริง

 

วันนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ "นายทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาว กล่าวในงานเลี้ยงวันเกิดตนเองวานนี้ ซึ่งมีใจความคอนหนุ่งโจมตีรัฐบาล คสช. ทำนอง "เป็นรัฐบาลที่ไม่เป็นสุภาพบุรุษ เพราะมาจากการรัฐประหาร และพยายามเลื่อนการเลือกตั้งออกไป" ว่า ตนก้าวข้ามนายทักษิณไปแล้วจึงไม่สนใจสิ่งที่นายทักษิณพูด ถ้าเราไปให้ความสนใจคำพูดมากนักก็จะเสียสมาธิการทำงาน เอาสมาธิมาทำงานดีกว่า และที่ว่าถ่วงเวลาเลือกตั้งขณะนี้ก็มีโรดแม็ปเลือกตั้งชัดเจน 

 
"นายกฯ ก็บอกแล้วว่าจะมีขึ้นหลังพระราชพิธีสำคัญ และที่ว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารนั้น การรัฐประหารเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2557 เป็นเรื่องเก่าเชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่าการรัฐประหารไม่ได้เกิดขึ้นปุ๊บปั๊บ แต่เป็นเพราะขณะนั้นรัฐบาลไม่สามารถบริหารประเทศได้เป็นเวลานาน และไม่มีทางออกถ้าสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีอื่นเวลานั้น ผู้ที่เกี่ยวข้องคงแก้ไปแล้ว ส่วนเรื่องการตามตัวนายทักษิณ ถือเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมาย" โฆษกรัฐบาล ระบุ 


 ทั้งยัง กล่าวถึงกรณีที่ "นายนคร มาฉิม" อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสเฟสบุ๊กโดยอ้างว่า "มีกระบวนการสมคบคิดล้มรัฐบาลของ นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีทหารเข้าร่วม"ว่า ตนไม่ทราบ และไม่รู้จักนายนครเป็นการส่วนตัว ที่เขามาพูดเช่นนี้ไม่รู้ว่าต้องการอะไรและไม่รู้สึกว่ามีกระบวนการตามที่นายนครบอก เพราะเชื่อว่าสังคมเข้าใจเหตุการณ์ก่อนการรัฐประหารที่ทำให้ทหารต้องออกมา และไม่รู้สึกว่าการพูดของนายนคร เป็นการดิสเครดิตทหาร เพราะสังคมเข้าใจ วันนี้เราต้องเดินไปข้างหน้าและทำตามโรดแม็ปที่วางไว้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ


;