แค่คนพูดไปเรื่อย?! คสช. ยันหน้าทักษิณ หลังโจมตีรัฐฯ แบบแผ่นเสียงตกร่อง โดนยันคนไทยรู้ที่เขาพูด-มีข้อเท็จจริงประการใด

แค่คนพูดไปเรื่อย?! "คสช." ยันหน้า"ทักษิณ" หลังโจมตีรัฐฯ แบบแผ่นเสียงตกร่อง โดนยัน"คนไทยรู้ที่เขาพูด-มีข้อเท็จจริงประการใด"

Publish 2018-07-28 16:50:34


 

แค่คนพูดไปเรื่อย?! "พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์  ทีมโฆษก คสช." ยันหน้า "ทักษิณ" หลังนายใหญ่คนเสื้อแดง  ออกมาโจมตีรัฐบาลทหาร กลางงานวันเกิดตนเองที่ลอนดอนวันก่อน โดยทีมโฆษก คสช. ระบุ "คนไทยรู้ที่เขาพูด-มีข้อเท็จจริงประการใด"


วันนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์"  ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกมากล่าวกรณีที่ "นายทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาโจมตีฐัฐบาล คสช. กลางงานวันเกิดตนเองที่ลอนดอนวันก่อน โดยกล่าวหาทำนอง "กองทัพมาจากการรัฐประหารไม่ใช่สุภาพบุรุษ" ว่า การออกมาวิพากษ์วิจารณ์ของนายทักษิณ หรือนักการเมืองต่างๆ เชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนคนไทยสามารถรับฟังและวิเคราะห์ได้ว่าจากคำพูดดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ซึ่งรัฐบาลและคสช.ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ เหล่านี้ แต่จะไม่โต้ตอบ เพราะจะทำให้เสียเวลาการทำงานให้บ้านเมือง 

 ส่วนเมื่อถามว่า นายทักษิณ โจมตีว่า "รัฐบาล คสช. พยายามถ่วงการเลือกตั้ง" นั้น "พล.ต.ปิยพงศ์" กล่าวทันทีว่า ต้องเข้าใจว่า เวลานี้รัฐบาลไม่สามารถตอบเป็นอย่างอื่นไปได้ รัฐบาลยืนยันตามโรดแมปเดิม เพราะไม่มีประเด็นอื่นำที่มาเป็นปัจจัยในการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป


 "ช่วงเวลามหามงคลนี้ ตนอยากให้พี่น้องประชาชนคนไทยร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาร่วมใจเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และทำบุญในเทศกาลวันเข้าพรรษา ซึ่งจะทำให้เกิดอุ่นไอของความรักชาติรักแผ่นดิน เพราะสภาพโดยร่วมขณะนี้ต้องยอมรับความจริงว่าบ้านเมืองปกติสุขสงบเรียบร้อย"  ทีมโฆษก คสช. ทิ้งท้าย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ