ปณิธาน ชี้ สมาชิกอาเซียนไม่แทรงแซง หากบิ๊กตู่ นั่งปธ.  ยันคนเขียนคุ้นเคยกับกลุ่มคนที่เอาบทความไปใช้ประโยชน์

"ปณิธาน" ชี้ สมาชิกอาเซียนไม่แทรงแซง หาก"บิ๊กตู่" นั่งปธ.  ยันคนเขียนคุ้นเคยกับกลุ่มคนที่เอาบทความไปใช้ประโยชน์

Publish 2018-08-13 18:44:31"ปณิธาน" ชี้ สมาชิกอาเซียนไม่ขัดหาก"บิ๊กตู่" นั่งปธ.  ยันคนบางกลุ่มเอาบทความมาใช้ประโยชน์ทางการเมือง

 

วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายปณิธาน วัฒนายากร" ที่ปรึกษา "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการวิจารณ์ว่าประเทศไทยไม่เหมาะสมกับการนั่งเป็นประธานอาเซียนเนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ว่า โดยกติกาอาเซียน ไม่ได้มีอะไรที่เป็นประเด็น เพราะว่าประเทศสมาชิกมีระบอบการปกครองที่หลากหลาย รวมถึงจะไม่แทรกแซงกิจการในประเทศซึ่งกันและกัน และเชื่อว่าไม่เป็นปัญหาอะไร

 ทั้งนี้ "นายปณิธาน" ยังกล่าวด้วยว่า คนที่เขียนบทความเรื่องนี้ ก็เป็นคนที่คุ้นเคย ไม่ได้เป็นผู้บริหารหนังสือพิมพ์ แต่บางคำที่ใช้ไปสอดคล้องกับบางเว็บไซต์ ที่มีคนบางกลุ่มเข้าไปใช้ หรือมีความคิดที่คล้ายกับคนบางกลุ่ม ซึ่งคนเขียนอาจจะเข้าไปเอาข้อมูลจากแหล่งนั้น รวมถึงหลายๆ ที่แล้วเอามาประกอบการเขียน ซึ่งประเทศที่ให้ความสนใจการเมืองไทยก็ไม่ได้มีมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ก็อาจทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงไปบ้าง


 "เห็นว่าข้อมูลที่จะมาจากกลุ่มการเมืองที่มีข้อมูลคล้ายๆ กัน ก็ต้องดูกันต่อไป ซึ่งประเทศอื่นๆ ก็เคยเจอการคัดค้านการขึ้นเป็นประธานอาเซียนเหมือนกัน แต่กรณีของไทยถือไม่รุนแรง ถือเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องการตรวจสอบขณะนี้มีการรายงานว่าปกติอยู่" ที่ปรึกษารองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ระบุ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ