เริ่มงาน? อิทธิพร นำ 4 กกต.ใหม่ สักการะพระพรหมประเดิมงานวันแรก ระบุเร่งถกปมผู้ตรวจการ ลต.

เริ่มงาน? "อิทธิพร" นำ "4 กกต.ใหม่" สักการะพระพรหมประเดิมงานวันแรก ระบุเร่งถกปมผู้ตรวจการ ลต.

Publish 2018-08-17 11:33:09เริ่มงาน? "อิทธิพร" นำ "4 กกต.ใหม่" สักการะพระพรหมประเดิมงานวันแรก ระบุเร่งถกปมผู้ตรวจการ ลต.

 

วันนี้ (17 สค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ "นายอิทธิพร บุญประคอง" ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อม กกต. อีก 4 คน ประกอบด้วย นายสันทัด ศิระอนันต์ไพบูลย์ นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี และนายปกรณ์ มหรรณพ รวมทั้ง พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต และเจ้าหน้าที่ฝ่ายประจำ ได้ร่วมกันสักการะองค์พระพรหม ณ บริเวณศาลพระพรหม อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการฯ ก่อนที่ กกต. ชุดใหม่ จะเข้าร่วมพิธีรับสนองพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งประธานกรรมการการเลือกตั้งและกรรมการการเลือกตั้ง ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งในตอนบ่ายวันเดียวกัน เพื่อเข้าทำงานในสำนักงาน กกต. อย่างเป็นทางการ 

 
หลังจากนั้นจะร่วมหารือกับ กกต.ชุดเก่า ซึ่งคาดว่าจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับผู้ตรวจการเลือกตั้ง ที่ต่อเนื่องมาจาก กกต.ชุดเก่ากับชุดใหม่ ซึ่งมีการดำเนินการไปแล้ว อยู่ในระหว่างรับฟังความคิดเห็น และคำคัดค้านรายชื่อผู้ตรวจการเลือกตั้งทั้ง 616 คน ก่อนจะพิจารณาประกาศรับรองในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า "นายอิทธิพร" จะเริ่มงานวันแรก ในฐานะประธาน กกต. ด้วยการเป็นประธานในพิธีปิดการอบรม หลักสูตรสืบสวนและไต่สวน ระดับผู้บริหาร รุ่นที่ 2 

 

ส่วนภารกิจสำคัญที่ กกต.ชุดใหม่ ต้องเร่งเข้ามาดำเนินการการได้แก่ ออกระเบียบและประกาศรองรับ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ งสส.และการได้มาซึ่ง สว. การพิจารณาร่วมกับ คสช.และพรรคการเมืองเกี่ยวกับการแก้ไขคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 53/60 ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ รวมถึง การแบ่งเขตเลือกตั้ง และการจัดทำไพรมารีโหวตด้วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;