นายกฯ ห่วง ปชช. เที่ยวน้ำตก-ชายทะเล  เตือนต้องระมัดระวัง เหตุฝนตกหนักหลายพื้นที่จากพายุ เบบินคา

"นายกฯ" ห่วง ปชช. เที่ยวน้ำตก-ชายทะเล  เตือนต้องระมัดระวัง เหตุฝนตกหนักหลายพื้นที่จากพายุ "เบบินคา"

Publish 2018-08-18 12:35:19"นายกฯ" ห่วงประชาชนเที่ยวน้ำตก-ชายทะเล  เตือนต้องระมัดระวังให้มาก เหตุช่วงนี้ฝนตกหนักหลายพื้นที่จากอิทธิพลของพายุเบบินคา พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลประชาชน

 

วันนี้ (18 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี แสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เนื่องจากในระยะนี้มีฝนตกในหลายพื้นที่จากอิทธิพลของพายุเบบินคา ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาวะน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และทะเลมีคลื่นสูงมากกว่าปกติ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน ระมัดระวังการเดินทาง ขนย้ายทรัพย์สินมีค่าขึ้นที่สูง เตรียมอุปกรณ์เพื่อการยังชีพให้พร้อม และติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

 ทั้งนี้ นายกฯ ได้เน้นย้ำเรื่องการไปเที่ยวน้ำตกจะต้องระมัดระวังตัวเองอย่างมาก หรืออาจเลื่อนการเดินทางออกไปก่อน เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากขึ้นแล้ว เมื่อฝนตกหนักป่าจะเก็บน้ำสะสมไว้มาก แล้วไหลบ่าออกมา โดยเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ ไม่เหมือนกับการวัดปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งการท่องเที่ยวชายทะเลหากมีคลื่นสูงต้องไม่ลงไปเล่นน้ำ เพราะอาจเสี่ยงอันตรายจนถึงแก่ชีวิตได้"

 

พร้อมกันนี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ทั้งอุทยาน น้ำตก ชายทะเล และที่อื่น ๆ ให้คำแนะนำ ตักเตือน และตรวจตราดูแลประชาชนด้วย

 นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวถึงการรายงานข่าวที่ระบุว่า รัฐบาลจะแก้ไขปัญหาจราจรให้ได้ภายใน 3 เดือนนั้น อาจเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน โดยนายกรัฐมนตรีไม่ได้หมายความว่าจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ได้ ภายใน 3 เดือน เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง เช่น ระบบผังเมืองที่มีมาตั้งแต่อดีต การอยู่ในระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้า ใต้ดิน-บนดิน ปริมาณรถยนต์ -จักรยานยนต์ ในกรุงเทพมหานครที่มีจำนวนถึง 9.7 ล้านคัน ซึ่งมากกว่าจำนวนรถที่เหมาะสม ถึง 8 เท่ากับ เมื่อเทียบกับ เส้นทางถนนภายในพื้นที่กรุงเทพ  แต่ได้สั่งการให้หน่วยงานหามาตรการ ใหม่เสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา เพื่อที่จะลดปัญหาการจราจรติดขัดลงให้ได้มากที่สุดภายใน 3 เดือนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน