โซเชียลเดือดแทนบิ๊กตู่ ซัดกลับยิ่งลักษณ์ ใครจะจำไม่ได้ก็หนีคุก 5 ปี!

โซเชียลเดือดแทน"บิ๊กตู่" ซัดกลับ"ยิ่งลักษณ์" ใครจะจำไม่ได้ก็หนีคุก 5 ปี!

Publish 2018-08-20 23:36:35


สืบเนื่องจากเพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดระนอง และชุมพร และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่(ครม.สัญจร) ครั้งที่ 6/2561 ที่จังหวัดชุมพร ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค.61

 

สำหรับการตรวจราชการในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนองให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ พร้อมทั้งการส่งเสริมแพทย์ทางเลือกโดยการบำบัดและฟื้นฟูสุขภาพแบบดุลยภาพบำบัดด้วยน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ และจะมีการพิจารณาผลักดันท่าเรือระนองให้เป็นศูนย์กลางการค้าและโลจิสติกส์ชายแดนฝั่งอันดามันเพื่อรองรับ IMT-GT และกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอ่าวเบงกอล เนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมโยง เส้นทางคมนาคมทั้งทางบก ทางรถไฟ ทางอากาศ และท่าเรือ
เมื่อวันที่ 20 ส.ค.เวลา 12.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะเดินทางถึงท่าเรือระนอง บ้านเขานางหงส์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการท่าเรือระนอง        ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาร่วมงาน 

 

โดยช่วงหนึ่งได้ เจอ และ ทักทายเจ้าหน้าที่หญิง รูปร่างเล็กๆ ของ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ที่มาร่วมงาน โดยพล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า  “ทำไม ไม่โตสักที” 

 

 

ก่อนจะเห็น ป้ายชื่อว่า ชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทันพิสิทธ์ นายกฯ จึงพูดต่อทันทีว่า “เธอเรียนจบแล้วไม่ใช่หรือ ยิ่งลักษณ์”  ก่อนยิ้ม เมื่อเอ่ยถึงชื่อ ยิ่งลักษณ์ พร้อมกล่าวต่อว่า “ชื่อดีโว้ย ชื่อเพราะดี เพราะชื่อนี้เป็นนายกฯ ด้วยไง”  พร้อมเน้นเสียง คำว่า “ยิ่งลักษณ์ “ แล้วกล่าวต่อด้วยว่า“ไอ้เราก็ตาไว ซะด้วย แต่ไม่ได้ว่าอะไรใคร ทำให้ถูกก็แล้วกัน” ก่อนหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

 

 

 ต่อมาในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ทางน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทวิตข้อความตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า “ทราบว่าท่านนายกไปพื้นที่ที่จังหวัดระนองพบคนชื่อยิ่งลักษณ์ และบอกว่าให้คนที่ชื่อยิ่งลักษณ์ทำให้ถูกก็แล้วกัน เลยขอถามท่านอดีต ผบ. ทบ. ว่ายังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ”

 

 

ภายหลังจากการเคลื่อนไหวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาในสังคมออนไลน์ ล่าสุดทางด้าน เพจดัง”เปรี้ยง” ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นกัน ระบุว่า ยาแก้ไอมั้ย “พูดมาเจ็บคอ” นะคะ พร้อมกับโพสต์ภาพกราฟฟิค ที่มีตัวหนังสือระบุว่า ถามโง่ๆ..ใครจะจำไม่ได้ก็หนีคุก 5 ปี เหมือนพี่ชาย

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม