เผลอๆจะตายฟรี?! แดงขอนแก่นโมเดล ไร้ที่พึ่ง-บากหน้าซุกสามมิตร แฉสิ้นนับจากโดนคดีถูกแกนนำ-พท.ถีบส่ง-ไม่เคยเหลียวแล

"เผลอๆจะตายฟรี"?! "แดงขอนแก่นโมเดล" ไร้ที่พึ่ง-บากหน้าซุก"สามมิตร" แฉสิ้นนับจากโดนคดีถูกแกนนำ-พท.ถีบส่ง-ไม่เคยเหลียวแล

Publish 2018-08-21 12:52:15"เผลอๆจะตายฟรี"เอา?! "เทพพนม นามลี" อดีตประธาน นปช. สุรินทร์  นำชาวเสื้อแดงจากคดี "ขอนแก่นโมเดล" กว่า 10 ชีวิต บากหน้าขอความช่วยเหลือ "กลุ่มสามมิตร" ยันแกนนำเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทยไม่เคยเหลียวแล ระบุตลอดเวลาที่ถูกจำคุกสุดทุกข์ทรมาน บ้านแตกสาแหรกขาด สิ้นเนื้อประดาตัว 


วันนี้ (21 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายเทพพนม นามลี" อดีตประธาน นปช. สุรินทร์  ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนได้นำพี่น้องคนเสื้อแดงที่ถูกดำเนินคดี “ขอนแก่นโมเดล” เมื่อเดือน พ.ค.57 มาเข้าขอรับความช่วยเหลือจากกลุ่มสามมิตร ที่สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา หลังกลุ่มสามมิตรได้เดินทางมาพบปะประชาชนที่นี่

 ซึ่ง "นายภิรมย์ พลวิเศษ" เลขาธิการกลุ่มสามมิตร ได้ให้ความอนุเคราะห์ในเรื่องนี้ โดยประสานให้อดีตผู้พิพากษามาให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ซึ่งตนได้พา "นายพรหมพัฒน์ ธนกุลพิพัฒน์" 48 ปี อดีตรองประธาน นปช.สุรินทร์ และภรรยา พร้อมด้วยกลุ่มจำเลยรวมกว่า 10 คน ขอคำปรึกษาทางคดีความ และขอความเป็นธรรม ตนอยากจะช่วยเหลือพี่น้องคนเสื้อแดง รองประธาน นปช.สุรินทร์ และภรรยา ในคดี “ขอนแก่นโมเดล” ซึ่งมีจำเลยถึง 26 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 2 คน

 

ทั้งนี้ นายภิรมย์ ให้ข้อเสนอแนะว่าควรจะมีการปรึกษาหารือในหมู่คณะผู้ต้องหาทั้งหมดที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งทุกคนได้บอกต่อนายภิรมย์ ว่าระยะเวลา 7 เดือนที่ถูกจำคุกอยู่ทุกข์ทรมาน เกิดบ้านแตกสาแหรกขาด  ไม่มีงานทำ สังคมก็ไม่ยอมรับ ไม่มีอาชีพ และสิ้นเนื้อประดาตัว ถูกดำเนินคดีอาญา ใน 9 ข้อกล่าวหา ซึ่งหนักมากสำหรับพี่น้องเสื้อแดงที่มาชุมนุม ก่อนที่จะถูกจับกุมได้มาร่วมรับฟังการปราศรัยของ นปช. และ ส.ส.ขอนแก่น ที่ บขส.3 หลังจากนั้นก็ได้แยกย้ายพากันกลับ แต่พอมีการปฏิวัติก็ได้ปรึกษาหารือกัน  โดยโทรศัพท์หาพรรคพวกทั้ง 26  คน ว่าเราจะกลับบ้าน ซึ่งมาถูก ทหาร และตำรวจ จับกุมตัวเสียก่อน

 “ความทุกข์ระทมที่ได้รับมา จนถึงวันนี้เข้าปีที่ 4 บ้านเมืองก็สงบ แต่ที่สำคัญ ส.ส.และแกนนำ นปช. ที่เคยร่วมชุมนุมด้วยกัน กลับปล่อยปละละเลย ทิ้งขว้างไม่ใส่ใจ และกลับไม่ช่วยเหลือแม้แต่น้อย ไปหาก็ปล่อยทิ้ง ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดง และผม รู้สึกหดหู่ในพฤติกรรมแกนนำ นปช. และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย” อดีตประธาน นปช. สุรินทร์ บอกสาเหตุที่ต้องขอพึ่ง "กลุ่มสามมิตร"

 

อย่างไรก็ตาม ทางพจ "เปรี้ยง" ซึ่งเป็นเพจที่เกาะติดการเมืองเสื้อแดงมานาน...ยังได้หยิบเรื่องนี้มาโพสต์ทั้งภาพ และข้อความ...โดย "เปรี้ยง" ระบุสั้น ๆ ว่า แบบนี้เขาเรียก "ลอยแพมวลชน"

 

 

ขอบคุณภาพ : เพจ "เปรี้ยง"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า