อนุทิน ยันจะร่วมรัฐบาล ต่อเมื่อพรรคฯ ได้ใช้ความรู้-ความสามารถในการพัฒนา ปท. เท่านั้น

"อนุทิน" ยันจะร่วมรัฐบาล ต่อเมื่อพรรคฯ ได้ใช้ความรู้-ความสามารถในการพัฒนา ปท. เท่านั้น

Publish 2018-08-22 18:40:55


 

"นายอนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยผ่านรายการ "Ringside การเมือง" ถึงกระแสข่าวทางพรรคฯ จะได้ร่วมรัฐบาลค่อนข้างแน่ว่า พวกตนจะร่วมรัฐบาล ต่อเมื่อพรรคฯ ได้ใช้ความรู้-ความสามารถในการพัฒนาประเทศ หรือได้ทำนโยบายตามที่หาเสียงไว้

 

วันนี้ (22 ส.ค.) "นายอนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ "Ringsideการเมือง" ถึงแนวทางในการทำงานของพรรคในอนาคตว่า ในฐานะของหัวหน้า ต้องการให้นโยบายของพรรค สามารถจับต้องได้ มีความชัดเจนในแนวทางการทำงาน ทำได้จริงและทำได้เลย ส่วนตัวมีโอกาสคุยกับทีมนักวิชาการ และทีมยุทธศาสตร์บ้างแล้ว แต่ยังไม่ใช่ระดับพรรค เพราะพรรคยังทำกิจกรรมไม่ได้ เนื่องจากติดขัดเรื่องกฎหมาย

 
"ในส่วนของการพัฒนาประเทศ ตนอยากเห็นการกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาค สร้างงานในท้องถิ่น ส่งผลให้แรงงานและตำแหน่งงานไม่กระจุกตัวในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ ผลที่ตามมาคือ การยกระดับจังหวัดต่างๆ ให้ทัดเทียมกัน ผลพลอยได้คือการแก้ปัญหารถติดตามหัวเมืองใหญ่" นายอนุทิน ระบุ พร้อมกล่าวต่อด้วยว่า

 

นอกจากนี้ ยังคิดนโยบายด้านการศึกษา ไว้รองรับการเลือกตั้งในอนาคต อาทิ การแก้หนี้ กยศ. ทั้งการชำระหนี้ ตามความสามารถ การพักชำระหนี้ การปลดภาระผู้ค้ำประกัน  เพื่อลดภาระและลดแรงกดดันให้กับนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ส่วนที่มีการบอกว่าตนเสนอให้ยกหนี้กับผู้กู้ทุกคน ตนย้ำว่าไม่เคยเสนอแนวทางเช่นนี้ เพราะขัดกฎหมาย ทำไม่ได้


 
"ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตนอยากสร้างพรรค จากนโยบายที่ดี ที่มีคนจดจำ ดังนั้นนโยบายของพรรคจึงมีความสำคัญมาก การพัฒนาประเทศ ต้องเริ่มด้วยการวางรากฐานแห่งรัฐให้เข้มแข็ง และต้องทำได้จริง ทำได้เลย การจะทำให้ชาติเข้มแข็งล้วนใช้เวลา ดังนั้น ต้องลงมือปฏิบัติให้เร็ว แม้สำนักข่าวจะมองตรงกันว่า พรรคภูมิใจไทยจะได้ร่วมรัฐบาล 100 % เพื่อให้รัฐบาลมีจำนวนตัวเลขในสภาที่เข้มแข็ง แต่ในยุคของผม การร่วมรัฐบาล ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ทางการเมือง แต่หมายถึงพรรคต้องได้ใช้ความรู้ ความสามารถในการพัฒนาประเทศ หรือได้ทำนโยบายที่หาเสียงไว้ ตรงนี้ สำคัญที่สุด หากผิดไปจากนี้ เราขอทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้าน ไปตรวจสอบรัฐบาลเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติดีกว่า”หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  กล่าว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;