พีระศักดิ์ ยัน สนช.รอบคอบแก้ พ.ร.บ.จราจร ระบุพร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย 

"พีระศักดิ์" ยัน สนช.รอบคอบแก้ พ.ร.บ.จราจร ระบุพร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย 

Publish 2018-08-24 18:47:11


 

"พีระศักดิ์  พอจิต" ยัน สนช.รอบคอบแก้ พ.ร.บ.จราจรที่กำลังเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ ระบุพร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ขอให้ใจเย็นๆ  ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของ ครม.พิจารณา 

 

วันนี้ (24 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายพีระศักดิ์ พอจิต" รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 กล่าวถึงกรณีที่ "กรมการขนส่งทางบก" เสนอแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ. ) รถยนต์ พ.ศ.2522 และพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 โดยให้มีการเพิ่มโทษผู้ขับรถไม่พกใบอนุญาตขับขี่ เป็นจำคุก 3 เดือน และปรับ 1-5 หมื่นบาทว่า กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับประชาชนทุกฉบับที่ผ่านมา สนช.พิจารณาอย่างรอบคอบ รอบด้านอยู่แล้ว ขอให้ใจเย็นๆ ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของ ครม.พิจารณา 

 
"ยังไม่ได้มีการบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของสนช. หรือถ้ามีการเสนอร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวเข้ามาที่สนช.จริง ก็ยังต้องผ่านขั้นตอนการรับฟังความเห็นประชาชนตามมาตรา 77 อีกด้วย ซึ่งตนเชื่อว่าสนช.พร้อมรับฟังทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นประชาชนผู้ขับขี่บนท้องถนน หรือเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กติกา" รองประธาน สนช. คนที่ 2 ระบุ


 ทั้งนี้ หลังจากมีกระแสข่าวการแก้ พ.ร.บ.จราจรฉบับดังกล่าวจากกรมการขนส่งทางบก เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฎว่าเกิดข้อวิพากษ์วิจารณืจากสังคมค่อนข้างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะมองว่าไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาจราจรตามอ้าง และอาจเปิดช่องให้เกิดการทุจริตจากผู้ใช้ยานพาหนะจากผู้บังคับใช้กฎหมาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า