อนุทิน เผย ภูมิใจไทย พร้อมลงเลือกตั้งตลอด ระบุไม่กังวลหากไม่ใช่ ก.พ.62 บอก 4 ปียังรอมาแล้ว 

"อนุทิน" เผย "ภูมิใจไทย" พร้อมลงเลือกตั้งตลอด ระบุไม่กังวลหากไม่ใช่ ก.พ.62 บอก 4 ปียังรอมาแล้ว 

Publish 2018-08-31 15:24:51


 

"อนุทิน" เผย "ภูมิใจไทย" พร้อมลงเลือกตั้งตลอด ระบุไม่กังวลหากไม่ใช่ ก.พ.62 เพราะยืดหยุ่นได้ บอกรอมา 4 ปียังรอได้ พร้อมทำตามรัฐธรรมนูญ

 

วันนี้ (31 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายอนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมที่จะลงแข่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ตนไม่รู้สึกกังวลต่อกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่คลายล็อคคำสั่งให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้

 "นโยบายพร้อม ผู้สมัครพร้อม พรรคพร้อม หัวหน้าก็พร้อม ไม่มีปัญหา ปลดล็อคเมื่อไหร่ก็พร้อมดำเนินการทันที" นายอนุทิน ระบุทั้งยังบอกด้วยว่า

 

 ในการกำหนดวันเลือกตั้งนั้น พรรคไม่กังวลหากจะไม่ใช่วันที่ 24 ก.พ.62 เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่สามารถยืดหยุ่นได้ พวกเราทำใจไว้แล้วให้ถึงเดือนพฤษภาคม รอมาตั้ง 4 ปีกว่ายังรอกันได้ เราพร้อมทำตามรัฐธรรมนูญ


หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังบอกด้วยว่า เนื่องจากพรรคไม่ได้เป็นผู้กำหนดกติกา ถ้าคิดว่าอะไรก็ได้ก็จะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น ไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ เท่าที่เห็นก็ไม่มีนักการเมืองคนใดมาบ่น ทุกคนมีประสบการณ์มานาน

 "พรรคเตรียมตัววางแนวคิดว่าจะมีนโยบายออกมาอย่างไรบ้าง คงไม่ใช่แค่ล้อยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพราะโลกเปลี่ยนแปลงเร็ว ต้องดูว่าเรื่องใดที่ทำได้ ทำเร็ว ทำเลย" นายอนุทิน กล่าว

 

ส่วนการทำไพมารีโหวตนั้น ถ้ากฎหมายกำหนดให้ทำก็ต้องทำ แต่ถ้าไม่ทำก็ดี ซึ่งพรรคไม่ได้กังวลเรื่องนี้ เพราะพอมองเห็นอยู่ว่าใครเป็นใคร หาความนิยมแค่ 200-300 คะแนน ถ้าทำไม่ได้แล้วจะไปแข่งชิงคะแนนตั้งหลายหมื่นได้อย่างไร

 

นายอนุทิน ยังกล่าวด้วยว่าไม่คิดว่าจะมีการเลือกตั้งในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า และน่าจะมีการเลื่อนไปเป็นช่วงครึ่งปีหลังมากกว่า ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อประเทศ

 

"สิ่งที่ประเทศนี้ต้องการการเลือกตั้ง ก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประชาชน ถ้ามีนโยบายดีๆ มีคนดีๆ ที่พร้อม เราสามารถที่จะชนะได้ ผลการเลือกตั้งจะบ่งชี้ถึงอนาคตของประเทศเราเอง สำหรับผมเล่นไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็พอ ไม่ต้องกังวลอะไรไปล่วงหน้า"  หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน