กระเจิง?! ชาวเน็ตสวนลูกโอ๊ค-สุเทพไปไหนก็ได้-มีคดีก็สู้ ต่างพ่อ-อาสาวนายไปไหนก็ได้-แต่มาเมืองไทยไม่ได้-เพราะหนีคดี

กระเจิง"?! ชาวเน็ตสวน"ลูกโอ๊ค-สุเทพไปไหนก็ได้-มีคดีก็สู้" ต่าง"พ่อ-อาสาวนาย"ไปไหนก็ได้-แต่มาเมืองไทยไม่ได้-เพราะหนีคดี

Publish 2018-09-03 18:26:21


กระเจิง"?! ชาวเน็ตสวน"ลูกโอ๊ค-สุเทพไปไหนก็ได้-มีคดีก็สู้" ต่าง"พ่อ-อาสาวนาย"ไปไหนก็ได้-แต่มาเมืองไทยไม่ได้-เพราะหนีคดี

 

กระเจิง"?! ชาวเน็ตสวน"ลูกโอ๊ค" ลูกชาย "นายทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ และเป็นนักโทษหนีคดี หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม และทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยเป็นภาพของ "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช.ที่มองเห็นอยู่ไกล ๆ  พร้อมระบุข้อความทำนองจงใจชี้นำให้ผู้อ่านคล้อยตามไปในทิศทางที่ตนต้องการว่า “คนนี้ใคร เมื่อเช้ามาทำเนียบทำไมอ่ะ??”


 
อย่างไรก็ตาม ต่อมา "นายสุเทพ" ได้ออกมาชี้แจงกรณีนี้ และแทบจะเป็นการยันหน้านายพานทองแท้ว่า “ฟังแล้วเรื่องมันเศร้า เพราะ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คนของพรรคเพื่อไทยไปยื่นร้อง ป.ป.ช.ขอให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของตนทั้งหมด โดยยกเหตุผลว่าเมื่อครั้งที่ตนเป็นเลขาฯ กปปส.ไปเดินรณรงค์คัดค้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย และรับเงินบริจาคในครั้งนั้น


เมื่อเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.เขานัดให้ตนมาชี้แจงตามสถานที่ ซึ่งเป็นสำนักงานของ ป.ป.ช.เดิมที่ยังมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบรับข้อมูลของรัฐทำงานอยู่ ตนก็ไปตามนัด แต่ไม่คิดว่าจะมีคนแอบถ่ายรูปภาพ ขณะที่กำลังเดินในพื้นที่นั้น และนำมาขยายผลทางการเมืองเช่นนี้ น่าจะทำเป็นขบวนการ

 

 โดยไปตั้งคำถามชี้นำระบุว่า ตนไปทำเนียบฯทำไมนั้น ซึ่งตนไม่มีอะไรจำเป็นที่ต้องไปทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใดหรือแอบไปพบใคร 


"ตนทำอะไรเปิดเผย เมื่อเจ้าหน้าที่เชิญมา ตนก็ไปชี้แจงตลอดช่วงเช้า เพิ่งเสร็จในช่วงบ่าย จึงขอชี้แจงให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริงนี้ด้วย" นายสุเทพ ระบุ


เมื่อเรื่องดังกล่าวชัดขึ้นเรื่อย ๆ ว่าแท้แล้วนายสุเทพ เดินทางไปยังสำนักงานของ ป.ป.ช.เดิม ไม่ใช่ไปทำเนียบอย่างที่นายพานทองแท้พยายาม....ลากดึงให้คนอื่นคล้อยตาม...ยิ่งสะท้อนว่า...เขาจงใจจะให้เป็นประเด็นทางการเมือง และขาดไร้การตรวจสอบข้อมูลมากน้อยแค่ไหน...ดังที่นายสุเทพเองก็ระบุว่า เรื่องนี้นายพานทองแท้...จงใจตั้งคำถามชี้นำ


ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากก็ออกมาสวนนายพานทองแท้ต่อกรณีนี้ตรง ๆ ว่า

"ฮือฮายิ่งลักษณ์ - ทักสิน โผล่ที่ฮ่องกง จีน อังกฤษ ไปได้ทุกที่ยกเว้นที่ไทยแผ่นดินเกิด 55555"


หรือไม่ก็..."ฮือฮา ตรงไหน นายสุเทพ มีคดี พันตัวเป็น ร้อย เป็นพัน คดี การทีไปสืบเสาะ หา ข้อ มูล บางอย่าง เพื่อ มาหักล้าง หรือ สู้คดี มันผิดตรงไหน ความจริง นายสุเทพ ก็ เข้านอกออกใน หน่วยงาน ของรัฐ ได้ หากได้รับ อนุญาต มีแต่ พ่อ กับอา ของโอ๊คที่ไปไหนไม่ได้ ต้องหนีอย่างเดียว"


รวมทั้ง...."เขาเป็นคนไทยจะไปไหนก็ไปได้หมดไม่เหมือนพ่อมึงจะไปไหนต้องจ้างให้เขาเชิญไปไม่งั้นก็เป็นสัมภเวสีเร่ร่อนเหมือนผีไม่มีญาติ แต่อีกหน่อยแกก็คงไปไหนมาไหนลำบากแล้วละไอ้...."

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;