หมายความว่าไง! "DSI"ต้นเหตุ อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง "พานทองแท้" ร่วมฟอกเงินกรุงไทย

Publish 2018-09-05 14:08:19


สืบเนื่องจากกรณีพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI นำตัวนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ,นางกาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัวของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร และนายวันชัย หงส์เหิน สามีของนางกาญจนาภา ผู้ต้องหา 1-3 คดีฟอกเงิน ปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ให้กับเครือกฤษดามหานคร พร้อมสำนวนคดีและความเห็นสมควรสั่งฟ้องมาส่งใหัอัยการ สำนักงานอัยการคดีพิเศษ พิจารณา  เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ที่ที่น่าจับตาเป็นพิเศษ เพราะเป็นการนัดผู้ต้องหาทั้งสามมารายงานตัวเพื่อสั่งคดีครั้งแรกในวันนี้ (5 ก.ย.) เวลา 09.00 -10.00 น.

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลานัด นายพานทองแท้ , นางกาญจนาภา , และสามี ไม่ได้มาพบอัยการแต่มีทนายความรับมอบอำนาจมาพบอัยการแทน ได้ส่งตัวแทนเป็นทนายความผู้รับมอบอำนาจ มาฟังคำสั่ง  

 

พลิกแฟ้ม-คดีฟอกเงินกรุงไทย! มหากาพย์โกงที่ทำ"ลูกโอ๊ค-อยู่ไม่สุข" เหตุส่อจะซ้ำรอยพ่อ-อาสาว" หรือไม่-เดี๋ยวได้รู้? http://www.tnews.co.th/contents/477314

 

  

โดยนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  ระบุว่า  วันนี้ พนักงานอัยการได้เลื่อนสั่งคดี ออกไปก่อน เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ อัยการได้สั่งให้  ทางพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ  ไปสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นสำคัญ และทาง ดีเอสไอ ยังไม่ได้ส่งสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติม กลับมาให้อัยการ  จึงยังไม่สามารถสั่งคดีในวันนี้ได้  และเลื่อนสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 10 ต.ค.นี้เวลา 10.00 น.

 

 

 

(DSI ส่งสำนวน พร้อมความเห็นสั่งฟ้อง โอ๊ค พานทองแท้ - พวกเมื่อ 25ก.ค.61)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม