สุดปิติ! "ในหลวง" พระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ทึมกู้ชีวิต 13 หมูป่า

Publish 2018-09-06 19:44:59


ที่พระลานพระราชวังดุสิต นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า สำหรับการจัดงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” ขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

 ในวันนี้ (6 ก.ย.) มีผู้ตอบรับมาร่วมงานจังหวัดต่างๆ รวมประมาณ 7,000 คน  ในวันนี้ ทุกท่านที่ ตอบรับมาร่วมงาน จากการที่ได้หารือกับกระทรวงมหาดไทยในส่วนที่มาจากต่างจังหวัดได้เข้ามาในพื้นที่ครบถ้วนแล้ว ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้เชิญประมาณ 7,000 คน ทั้งนี้ตนได้พูดคุยกับผู้ร่วมงานบางท่านเขารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงาน รัฐบาลเองก็ดีใจที่ได้มีโอกาสมาขอบคุณผู้ที่มาร่วมงาน

 

 

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการดูแลผู้ที่มาร่วมงานนั้น เราดูแลตั้งแต่เริ่มเดินทาง ระหว่างทางซึ่งยังไม่ได้มีการรับรายงานว่ามีสิ่งผิดปกติอะไร ระบบการขนส่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนที่เป็นพิธีการซักซ้อมรับพระราชทานพระราชกระแสขอบใจตาม จุดต่างๆในเต็นท์ได้มีการซักซ้อม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในส่วนที่เหลือก็คือการแลกเปลี่ยนพูดคุย ประสบการณ์และร่วมรับประทานอาหาร

 นายสุวพันธุ์  เปิดเผยว่า  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ให้กับชาวต่างชาติจำนวน 114 คน คนไทย 74 คน ขณะที่ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ จะได้รับเข็มที่ระลึก ครบรอบเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ 28 กรกฎาคม 2555 จำนวน 184 คน

 

 

โดย  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และสิ่งอันเป็นที่ระลึกแก่ผู้ปฏิบัติภารกิจสำคัญที่เป็นผู้เสียสละอย่างยิ่งเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 7 ก.ย.2561 เวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน