หนี้จำนำข้าว 5 แสนล้านยังใช้อยู่เลย! บิ๊กตู่ ลั่นหนี้โกงข้าวทำรัฐบาลหลังแอ่น  ชี้ที่ถูกต้องมีราคากลาง ไม่ใช่คิดจะให้ 15,000 ก็ให้ 

"หนี้จำนำข้าว 5 แสนล้านยังใช้อยู่เลย"! "บิ๊กตู่" ลั่นหนี้โกงข้าวทำรัฐบาลหลังแอ่น  ชี้ที่ถูกต้องมีราคากลาง ไม่ใช่คิดจะให้ 15,000 ก็ให้ 

Publish 2018-09-07 18:50:43


 

"ขี้กองโตยุค ปชต."! "บิ๊กตู่" แจงรัฐบาลยังใช้หนี้จำนำข้าว 5 แสนล้านอยู่เลย บอกข้าวต้องมีราคากลาง จะให้ 15,000 หรือ 20,000 ทุกประเภทไม่ได้ มันผิด หลังชาวบ้านวอนพยุงราคาข้าว 


วันนี้ (7 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ลพบุรี 

 
 โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะลงพื้นที่พบปะประชาชน และเดินชมนิทรรศการของทางจังหวัดลพบุรี เมื่อมาถึงจุดการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบสำหรับผู้มีรายได้น้อย นายกฯ ถามว่า อยากให้ช่วยอะไรไหม ชาวบ้านตอบว่า อยากให้ช่วยพยุงราคาข้าว


 นายกฯ จึงกล่าวว่า "จะพยุงได้อย่างไร เพราะตอนนี้รัฐบาลยังใช้หนี้ 5 แสนล้านบาทให้กับโครงการรับจำนำข้าว และข้าวต้องมีราคากลาง จะให้ 15,000 บาท ทุกประเภทไม่ได้ อย่าให้ใครมาบอกว่าจะให้ราคาข้าว 15,000 ถึง 20,000 บาท มันผิดกฎหมาย ที่ผ่านมารัฐบาลต้องแบกให้เท่าไร ใช้หนี้มา 4 ปีแล้ว ที่ผลาญมาจากรอบที่แล้ว"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;