ประชาธิปไตยยังไง! พี่คนดี ชำแหละ อยากเลือกตั้งขู่อาฆาต-สบถหยาบ เฌอปรางรังแกผู้หญิง ตอน เสกเงียบกริบ!

ประชาธิปไตยยังไง! "พี่คนดี" ชำแหละ "อยากเลือกตั้ง"ขู่อาฆาต-สบถหยาบ "เฌอปราง"รังแกผู้หญิง ตอน "เสก"เงียบกริบ!

Publish 2018-09-09 14:10:54


หลังจาก “เฌอปราง อารีย์กุล” หรือน้องเฌอปราง BNK48  ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่อีกครั้ง  ในนการเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ “เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน” ซึ่งเป็นรายการที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องการถ่ายทอด ข้อมูลสื่อสารไปกลุ่มเยาวชน คนรุ่นใหม่

 

 

ได้เกิด เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่ม ที่ประกาศตัวว่าเป็นผู้ต่อต้านการละเมิดสิทธิเสรีภาพทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการยึดอำนาจของคสช.  โดย “เฌอปราง ” ถูกกล่าวโจมตีว่า ‘รับงานเผด็จการ’ และมีการคุกคาม ขู่อาฆาต ต่างๆนาๆ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย จากสมาชิก “กลุ่มอยากเลือกตั้ง
อาทิ นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ หนึ่งในแกนนำร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง  ได้สถบคำหยาบ ผ่านโลกออนไลท์  ขอยกตัวอย่างอันที่พอจะเผยแพร่ได้ 

“เกียรติที่รับใช้เผด็จการ?เกียรติที่ประชาชนโดนริดรอนสิทธิไปเป็นล้านคน?

โอ๊ย อีโง่ !!!!!!”

 

 

 

 

 หรือ  นายรังสิมันต์ โรม แกนนำร่วมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ..
“..ผมหวังว่า จะไม่เห็นเฌอปรางถ่ายรายการของ คสช. อีกต่อไป การเข้าร่วมกับเผด็จการในวันนี้ของคุณจะเป็นตราบาปสำหรับตัวคุณเอง คุณยังต้องอยู่ในประเทศนี้อีกนาน..”

 

 

จนเกิดการตั้งคำถามพฤติกรรมอันย้อนแยงเหล่านี้ พวกที่ปากเรียกร้องสิทธิ แต่กลับกำลังละเมิดสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของผู้อื่น  ล่าสุดทางด้านเพจดังอย่าง “P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น)” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเช่นกัน  ระบุว่า..

 วันนี้ เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังถูกคนบางกลุ่ม เล่นงานทางโซเชียลอย่างหนัก ในข้อหาว่าไปช่วยเผด็จการ นิสิตผู้เกลียดทหารเข้ากระดูกดำบางราย แสดงอาการโกรธ อย่างหัวฟัดหัวเหวี่ยง ถึงขนาดด่าเธอว่า “อีโง่” และ สบถคำว่า “หัว-วย” ในโพสต์สาธารณะ นักศึกษาโข่งผู้รักการประท้วงก็มาพูดเชิงขู่อาฆาต พวกเขาไม่เข้าใจหรือว่า นั่นคืองานของเขา และเป็นงานทำเพื่อประเทศชาติ เธอไม่ได้ไป *ร้องเพลงอวยในงานวันเกิดลุงตู่ *หรือ *เดินตามลุงตู่ต้อยๆเพื่อหาเสียง* เสียเมื่อไร ทำไมจึงเรียกว่าเป็นการ “เลีย” แล้วอีกอย่าง ดาราคนอื่นๆก็มาช่วยกันเยอะแยะ แต่ทำไมน้องผู้หญิงนี้จึงถูกจับจ้อง และโดนพูดถึงอยู่คนเดียว หรือว่า พวกเขาลืมวาทกรรม “รังแกผู้หญิง” ที่ฝ่ายตนเองชอบใช้ปกป้องคุณปูไปเสียสิ้นแล้วหรือไร

 

ต่อให้มีดาราคนใดเชียร์ลุงตู่แบบชัดเจน แล้วไง ? มันไม่ใช่สิทธิ์ของเขาหรอกหรือ บางคนมีสิทธิ์อะไรไปด่าเขาเสียๆหายๆอย่างนั้น เพียงเพราะตนเองเกลียด ลุงตู่ บางทีก็ไม่อยากเชื่อเลยว่า ทัศนคติ และคำบริภาษ อุบาทว์ๆเหล่านั้นจะมาจากพวกที่เรียกตัวเองว่า นักเสรีประชาธิปไตย ที่ชอบด่าคนอื่นว่า ขาดการรับฟังความคิดเห็นคนอื่น

 

เขาเหล่านั้นอาจเคยมีข้ออ้างให้กับตนเองเมื่อพวกดารารุ่นกลางไปถึงใหญ่มาช่วยรัฐบาล ว่า พวกผู้ใหญ่กว่าเป็นไดโนเสาร์ เลยไม่รู้ไม่เข้าใจอะไร พอมาเจอดาราวัยพอๆกันช่วยบ้าง จึงถึงกับ สูญเสียความมั่นใจ หัวร้อนรีบไปด่าเขาว่า “โง่ “ เพื่อที่จะยืนยันว่า คนโง่น่ะคือเขานะ ไม่ใช่กู การที่พวกกูโจมตีชาติ หรืออยากให้ชาติเสียหายล่มจม เพียงเพราะตอนนี้เป็นยุคทหารปกครอง คือสิ่งที่ถูกแล้ว ฉลาดแล้ว

 

อยากแบนดาราคนไหน เชิญแบนกันไปเลยเป็นสิทธิ์อยู่แล้ว ไม่ต้องไปดู ไม่ต้องไปชมผลงาน ว่าแต่จะเหลือใครให้ชมกันล่ะ ศิลปินผู้คลั่งประชาธิปตายย์ ทั้งหลาย บ้างหนีไปเมืองนอก บ้างติดคุก บ้างไม่ค่อยจะมีงานแล้ว

 

259/2561 ดาราเดินหน้าประเทศไทย

จะช่วยใคร มันเป็นสิทธิ์ ผิดตรงไหน
ไม่เหมือนใจ ก็ไปว่า ไปด่าเขา
คนดังช่วย รัฐบาล มานานเนา
ไยมุ่งเป้า ที่เฌอปราง อยู่นางเดียว
พวกเด็กเกลียด กะลาแลนด์ แมนโพดโพด
เล่นบทโหด ขู่อาฆาต ให้หวาดเสียว
เรื่องเล่นงาน เด็กผู้หญิง เก่งจริงเชียว
ไม่ชอบใจ ไยจึงเหนี่ยว มาเกี่ยวพัน
ไม่ชอบเขา แค่พวกคุณ อย่าหนุนเขา
ไม่ต้องเฝ้า คามคุก และปลุกปั่น
รักประชา ธิปไตย อย่างไรกัน
จึงตัวสั่น เมื่อดารา มารวมตัว
ช่วยผลักดัน ประเทศไทย ให้เดินหน้า
เบื่อพวกเด็ก มีปัญหา น่าเวียนหัว
ถ้าจะแบน เหล่าดารา ด่ารัวรัว
อาจต้องแบน หมดทั่ว ทั้งวงการ
อีกฟากหนึ่ง ยังเหลือใคร ให้วิเวก
แม้พี่เสก เสียงหล่อ ยังขอผ่าน
หัวก้าวหน้า บ้าเมืองนอก ออกอาการ
เกลียดทหาร ขึ้นสมอง จึงต้องตรม
เมื่อคนไทย มีสุข ใครทุกข์หนัก
เมื่อไทยรัก รวมใจ ใครขื่นขม
หยุดดิ้นพล่าน กันสักที พวกมีปม
เหลือผู้ใด ให้นิยม ชมชื่นตา
ถ้ามัวปลื้ม กับอัปรีย์ ผู้หนีคุก
จะมีสุข เหมือนใครใคร อย่างไรหนา
จะหงุดหงิด คิดแค้น แบนดารา
เชิญเลยจ้า มหาจำเริญ ขอเชิญแบน

พี่คนดี

8/9/2561
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;