ด่วนสุดๆ มติครม.ตั้ง พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นั่งรองเลขาฯนายกฯฝ่ายการเมือง

ด่วนสุดๆ มติครม.ตั้ง "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" นั่งรองเลขาฯนายกฯฝ่ายการเมือง

Publish 2018-09-11 15:17:56


11 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ ครม.มีมติแต่งตั้งเป็นต้นไปผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล กล่าวว่า โดยให้ทำหน้าที่เป็นเลขานุการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โดยให้มีภารกิจประสานการติดตามและเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายตามนโยบายของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและเรื่องร้องเรียนของประชาชน และทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานรัฐสภา เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของวิปรัฐบาลเกี่ยวกับการออกร่างพระราชบัญญัติ เนื่องจากที่ผ่านมาในอดีตจะมีรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีหน้าที่ดูแลด้านการประสานงานกับรัฐสภา ดูแลงานด้านความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์จากมาตรการของการดำเนินงานด้านต่างๆ ของรัฐบาล ซึ่งมีความจำเป็นต้องเชื่อมโยงกับการติดตามข้อมูลผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล จึงให้เป็นผู้ที่สนับสนุนงานของ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ในฐานะประธานวิปรัฐบาล)

 

 

 

 

 สำหรับตัว นายพุทธิพงษ์ ถือเป็นหนึ่งในสมาชิกคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นสมาชิกของ กลุ่ม "สี่ทหารเสือ" เมื่อครั้งมีการชุมนมกปปส. อัน ประกอบด้วย นายสกลธี นายณัฏฐพล นายชุมพล จุลใส และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  ในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลรักษาการ นอมินีระบอบทักษิณ ของกลุ่มกปปส. หลายต่อหลายครั้งทั้ง4 คนได้นำพาผู้ชุมนุมเข้าปฏิบัติการในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงอันตรายและโลดโผน 


 

ก่อนหน้านี้ เมื่อ11 เม.ย. 61 ในวันนี้นายสกลธี  เพื่อนสนิท  ได้เคยเข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับ  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์  และ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  อดีต ส.ส. สิงห์บุรี พรรคชาติไทย  ในช่วงสัปดาห์ต่อมา นายสกลธีได้ยื่นใบลาออกจากความเป็นสมาชิกพรรค เพื่อไปรับตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน