“บิ๊กป้อม” สั่งล่าหัวโจก "เสื้อสหพันธรัฐไท" ย้ำต้องล้วงให้ได้ใครเป็น "หัวหน้าขบวนการ" (คลิป)

Publish 2018-09-13 13:22:32


 

“บิ๊กป้อม” สั่งล่าหัวโจก "เสื้อสหพันธรัฐไท" ยันต้องล้วงให้ได้ใครเป็น "หัวหน้าขบวนการ" ระบุลาวให้ความร่วมมือดี แต่ที่ไม่ส่งตัวมาให้ เพราะอาจจะมีการดำเนินคดีในฝั่งลาวด้วย

 

วันนี้ (13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงกลาโหม "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ออกมากล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการขยายผลจับกุมขบวนการผลิตเสื้อยืดสีดำที่มีตราสัญลักษณ์องค์กร "สหพันธรัฐไท" บริเวณหน้าอกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวน เพื่อขยายผลเพิ่มเติม เพื่อให้ได้คนที่เกี่ยวข้องในขบวนการทั้งหมดว่ามีใครเป็นหัวหน้า และส่งเสื้อมาทำไม ซึ่งทางไทยก็ได้ประสานทางการลาวเพื่อขอให้ช่วยติดตามกลุ่มคนเหล่านี้ด้วย

 เมื่อถามว่าหลังจากขยายผลพบว่ามีกลุ่มการเมืองหรือพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ ก็คิดว่าน่าจะไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณอะไร ส่วนสาเหตุที่ทำไมนำเสื้อออกในช่วงนี้ คิดว่าเขาเพิ่งจะคิดออก

 ส่วนเมื่อถามถึงกลุ่มคนเสื้อแดงที่ยังหลบหนีคดีอยู่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว.) พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ทราบว่ายังมีคนที่มีคดีหลบหนีอยู่ใน สปป.ลาว อยู่เป็นจำนวนมาก แต่ยืนยันว่าทางการลาวให้ความร่วมมือเราเป็นอย่างดี แต่ที่ไม่ส่งตัวมาให้ไทยเพราะอาจจะมีการดำเนินคดีในฝั่งลาวด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน