จับเพิ่มสาวใหญ่ แนวร่วมสหพันธรัฐไท หลักฐานมัดพบโฟนอินกับ”ลุงสนามหลวง!!

จับเพิ่มสาวใหญ่ "แนวร่วมสหพันธรัฐไท" หลักฐานมัดพบโฟนอินกับ”ลุงสนามหลวง"!!

Publish 2018-09-13 17:43:34


กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง สำหรับการเคลื่อนไหวของ องค์กรสหพันธรัฐไท หลังจากที่ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ประโคมข่าวรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวนางวรรณภา (ปกปิดนามสกุล) พร้อมเสื้อยืดโปโลสีดำที่มีแถบป้ายสีขาวแดงบริเวณหน้าอกจำนวนมาก ที่บริเวณห้องพักย่านสมุทรปราการ

 

 ร้อนถึง “บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาเปิดเผยรายวัน ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารบุกครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เสื้อดำดังกล่าวมีสัญลักษณ์ “สหพันธรัฐไท”ที่มีเป้าหมายแบ่งแยกดินแดน จึงทำให้ทหารจำเป็นต้องเดินตัวไปที่ มทบ.11  และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มดังกล่าว ซึ่งการเคลื่อนไหวมาจากกลุ่มคนที่หนีคดีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 112 หมิ่นเบื้องสูง ไปอาศัยอยู่ที่ฝั่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ซึ่งมี "นายชูชีพ ชีวะสุทธิ์" หรือ "ลุงสนามหลวง" เป็นแกนนำ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมเครือข่ายกลุ่มดังกล่าวได้แล้ว 3-4 คน

 

 

(12 ก.ย.) มีข่าวรายงานจากกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ยืนยันว่า ช่วงเย็นวานนี้ "พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ" นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำตัว "นางวรรณภา" (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “อังยี่ซ่องโจร” มาส่งมอบให้ "พ.ต.ท.เสวก บุญจันทร์" รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมาย หลังถูกคุมตัวอยู่ในมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) 6 วันล่าสุดทางด้าน “วาสนา นาน่วม” นักข่าวสายทหาร ได้ออกโพตส์เฟสบุ๊ค ความคืบหน้าในการจับกุมแนวร่วม“สหพันธรัฐไท”

จับเพิ่ม อีก ..แนวร่วม “สหพันธรัฐไท

บิ๊กป้อม” เผย จับแนวร่วม “สหพันธรัฐไท” เพิ่มอีก1 ที่ชลบุรี สาวใหญ่ พร้อมเสื้อและ ริบบิ้นขาว-แดง ทำธงสัญลักษณ์ โพย”โฟนอิน”กับ”ลุงสนามหลวง” สอบสวนขยายผล โยงใครหัวหน้า เผย ทางการลาว กำลังตรวจสอบ ช่วยจับกุม เครือข่ายในลาว เพราะในลาวยังมีอีกเยอะ เจาร่วมมือเต็มที่ ที่ผ่านมา ก็ช่วยจับกุม....ปัดตอบ โยงนักการเมือง หรือพรรคการเมือง หรือไม่ ถามสื่อรู้มั้ย เขื่อไม่ได้สะท้อนความเคลื่อนไหวอะไร แต่คงเพิ่ง “คิดออก”

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า จนท.ทหาร และตำรวจ ได้จับกุม สาวใหญ่ วัย55 ปี ที่บ้านบึง ชลบุรี วานนี้ พร้อมหลักฐานต่างๆ โยง “สหพันธรัฐไท” เสื้อดำ และ ริบบิ้นขาว-แดง ทำธงสัญลักษณ์ โพย”โฟนอิน”กับ”ลุงสนามหลวง" และไลน์ติดต่อกัน ”กลุ่มสหพันธรัฐไท

 

และส่งตัว เข้า มทบ.11 แล้ว สอบสวนขยายผล

 

 

 

 

ขอบคุณ Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน