อ้อมกอดของหนูๆ เติมพลังใจให้บิ๊กตู่แข็งแรงเสมือนกับภาพวาดคุณลุงตอนหนุ่มๆ ที่เด็กๆตั้งใจมอบให้

อ้อมกอดของหนูๆ เติมพลังใจให้"บิ๊กตู่"แข็งแรงเสมือนกับภาพวาดคุณลุงตอนหนุ่มๆ ที่เด็กๆตั้งใจมอบให้

Publish 2018-09-17 15:42:48


17 ก.ย. 61 ที่จ.เลย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางลงพื้นที่ ในการตรวจราชการ จ.เลย และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 
ในระหว่างการเดินทางตรวจเยี่ยมโรงเรียนเลยพิยาคม เด็กนักเรียนหญิง 2 คน โรงเรียนเลยพิยาคม พร้อมด้วยแพทย์จิตเวช เป็นตัวแทนมอบภาพวาดแรเงารูป พล.อ.ประยุทธ์ ให้กับนายกฯพร้อมกล่าวว่า เป็นภาพวาดของนายกฯ ซึ่งพี่ที่โรงเรียนเลยพิยาคม เป็นผู้วาด แต่ไม่สามารถนำมาให้ได้ด้วยตัวเอง เพราะติดสอบ 

 

 

โดยนายกฯถามว่า “เป็นรูปอะไร” โดยเด็กนักเรียนตอบว่า “เป็นรูปคุณลุงตอนหนุ่มๆคะ” นายกฯเลยหยอกล้อว่า “ถ้าอย่างนั้นลุงก็แก่แล้วใช่ไหมเนี้ย” พร้อมชี้ไปที่รูปภาพพร้อมกล่าวว่า “เป็นรูปสมัยนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่12”  จากนั้นเด็กนักเรียนได้ขอนายกฯกอด ซึ่งนายกฯได้เข้าสวมกอดเด็กทั้ง 2 คน ซึ่งนักเรียนได้กล่าวว่า ขอให้ลุงตู่มีสุขภาพแข็งแรง หนูจะเป็นกำลังใจให้ลุงตู่ โดยนายกฯกล่าวว่า “วันนี้หลานๆก็คอยดูแลเราอยู่ ได้คุยกับแพทย์จิตเวชเลยบอกอย่างนั้นช่วยดูแลผมด้วย” 

 จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า บ้านเราธุรกิจเรื่องสร้างหนังก็ดีเห็นมาหลายเรื่อง เราต้องสร้างหนังให้มีคุณภาพ ผูกพันกับวัฒนธรรม ศิลปะ และคน ให้พ้นจากเรื่องครอบครัวในบ้าน บางทีเรื่องของละครพูดแต่ในที่จอดรถ ห้องอาหารแล้วก็ตีกัน มันก็จะทำให้สังคมมีปัญหา แต่คนก็ชอบแต่ขออย่าให้สังคมผิดแปลกไป 

 

 

 จากนั้นได้เดินทักทายประชาชน โดยมีหญิงคนหนึ่งตะโกนเรียกพร้อมบอกว่า อย่าทิ้งคนพิการ นายกฯกล่าวว่า ไม่ทิ้งหรอก เพราะเราก็ดูการเข้าถึงในเรื่องต่าง และเบี้ยยังชีพของคนพิการ ไม่ว่า รัฐบาลใครก็แล้วแต่ที่ออกมาพูดว่า ให้เบี้ยเท่านั้นเท่านี้มันเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องคำนวณสัดส่วนรายได้ ซึ่งต้องคำนึงถึงความเป็นธรรม อำนาจอยู่ที่พวกเราทุกคน อย่าเอาอำนาจไปให้กับคนไม่ดี ให้ใครตนก็ไม่รู้เหมือนกันไปดูกันเองเอง 

 

จากนั้นนายกฯได้เยี่ยมชมนิทรรศการโครงการไทยนิยม ยั่งยืน โอทอป นวันวิถีและการท่องเที่ยวชุมชน โครงการสร้างป่า สร้างรายได้ และโครงการอาหารปลอดภัย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;