ไก่อู สวน นกม.พรรคใหญ่ หลังโวยคลายล็อกไม่สุด ยันทุกอย่างตามขั้นตอน-มีมาตรการผ่อนปรนเป็นระยะ-อย่าหาเหตุมาโวย

"ไก่อู" สวน "นกม.พรรคใหญ่" หลังโวยคลายล็อกไม่สุด ยันทุกอย่างตามขั้นตอน-มีมาตรการผ่อนปรนเป็นระยะ-อย่าหาเหตุมาโวย

Publish 2018-09-19 18:55:52


 

"ไก่อู" สวน "นักการเมืองพรรคใหญ่" หลังโวยคลายล็อกไม่สุด ยันทุกอย่างตามขั้นตอน-มีมาตรการผ่อนปรนเป็นระยะ

 

วันนี้ (16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองออกมาวิจารณ์ว่าคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่ 13 / 2561 เรื่องการดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง(เพิ่มเติม)ทำให้พรรคการเมืองทำงานง่ายขึ้น

 
แต่เป็นการล่ามโซ่พรรคการเมือง ด้วยการปิดหูปิดตาประชาชนและไม่เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองจัดทำนโยบาย โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วม ว่า ก็บอกแล้วว่าคลายล็อก ก็ต้องเป็นระยะๆไป ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นไปตามขั้นตอนที่เคยมีการแจ้งไว้แล้วไม่ใช่เพิ่งมาคิดวันนี้ว่าจะค่อยๆ คลายล็อก และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีก็ชี้แจงแล้วว่า ยังมีเวลาพอที่จะดำเนินการ ซึ่งตนก็เข้าใจว่าคงทำอะไรได้ไม่เต็มที่นัก แต่ก็เพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เดินไปถึงวันเลือกตั้งได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นเสียก่อน 

 

เมื่อถามว่า คสช. และรัฐบาลใช้ความไม่สงบเป็นข้ออ้างในการไม่ปลดล็อกให้พรรคการเมืองนั้น พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า แล้วไม่กลัวความไม่สงบหรือ ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็เคยชี้แจงไปแล้วว่า สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าจะมีการคลายล็อกเป็นระยะขอให้อดทนหน่อยแล้วกัน  

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าการไม่ปลดล็อกและไม่ยกเลิกใช้มาตรา 44 ชี้ให้ต่างชาติเห็นว่าไทยยังไม่ปกติหรือไม่ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ท่านสรรหาเหตุผลมาเพื่อที่ท่านอยากจะทำการเมือง100 เปอร์เซ็นต์ เต็มในเวลานี้ ก็พยายามหยิบยกหลายเรื่องมา แต่ขอให้เข้าใจว่า คสช. พยายามคลายล็อก มีมาตรการผ่อนออกมาเป็นระยะ


ทั้งนี้ เรื่องนี้เป็นผลมาจากการที่ก่อนหน้านี้ นายชวลิต ออกมาโจมตีรัฐบาล คสช. ทำนองว่า การที่รัฐบาลแค่คลายล็อก แต่ยังไม่ปลดล็อก ต้องการปิดประตูตีแมว คือเป็นการเอาเปรียบทางการเมือง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าไม่เป็นกลาง  ทำอย่างกับเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนที่ดูน่ากลัว ต้องใช้อำนาจพิเศษตามมาตรา 44 ควบคุมไว้ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง  ฯลฯ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;