ด่วน ชัดแล้ว!!"บิ๊กตู่" ประกาศเอง"ยังสนใจการเมือง-เพราะรักชาติ" แต่อุบ "พรรคที่อยู่ในใจ" (คลิป)

Publish 2018-09-24 11:23:54


 

ด่วน ชัดแล้ว! "บิ๊กตู่" ประกาศลั่น "ยังสนใจงานการเมือง-เพราะรักชาติ" ซึ่งก็คงเป็นเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศ แต่อุบ "พรรคที่อยู่ในใจ" และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 วันนี้ (24 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา" นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.  เปิดเผยด้วยตนเองที่ทำเนียบรัฐบาล โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวต้องสัมภาษณ์ว่า หลายคนอยากให้ตนตอบเรื่องงานการเมือง ตนตอบได้ขณะนี้ว่าตนสนใจงานการเมือง

 
“ผมสนใจงานการเมือง แต่การที่ผมจะตัดสินใจอย่างไร จะสนับสนุนใครก็ตามเป็นเรื่องอีกระยะหนึ่ง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง แต่วันนี้ผมสนใจงานการเมืองเพราะ ผมสนใจในสิ่งที่ผมทำลงไปว่าไปถึงไหนอะไรอย่างไร และวันหน้าจะได้รับการสืบสานหรือไม่ ผมจะติดตามรับฟังจากบรรดากลุ่มการเมือง หรือ นักการเมือง พรรคการเมืองต่างๆดำเนินการอยู่ในเวลานี้ เพราะฉะนั้นผมใช้คำแรกนี้ได้ว่า ผมสนใจงานการเมืองเพราะผมรักประเทศชาติของผม คงเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศ แม้กระทั่งสื่อทุกคนก็ต้องรักประเทศชาติของไทยของเรา สุดแต่ว่าประชาชนจะว่าอย่างไรในอนาคต” นายกฯ ระบุ

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะปรับ ครม.หรือไม่หลัง "นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร" รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุว่า จะมีการปรับครม.นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มี เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จะลาออกจากหัวหน้า คสช.หรือไม่ หลังประกาศสนใจงานการเมือง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ไม่ออก"


 ทั้งนี้  การประกาศสนใจทางการเมืองของ "พล.อ ประยุทธ์ " ในวันนี้นับเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังหลายฝ่ายคาดคะเนเรื่องนี้มาพักใหญ่ และตัว "พล.อ ประยุทธ์ " เองก็ระบุเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะตัดสินอนาคตทางการเมือง หลังคลายล็อก ซึ่งก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า นายกรัฐมนตรี ยังสนใจงานการเมืองต่อ เพราะยังต้องติดตามงานที่ทำลงไปว่า ไปถึงไหนอะไรอย่างไร และจะได้รับการสานหรือไม่ในวันข้างหน้าหรือไม่ ส่วนจะตัดสินใจสนับสนุนใคร คงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอีกระยะ ซึ่งนายกฯ ระบุเองว่าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;