ไก่อู แจงศาลสั่ง กำนันเป๊าะ  ใช้ค่าเสียหายแก่เมืองพัทยา ไม่เกี่ยวตั้ง สนธยา คนละประเด็น-มีคนมุ่งโจมตี

"ไก่อู" แจงศาลสั่ง "กำนันเป๊าะ"  ใช้ค่าเสียหายแก่เมืองพัทยา ไม่เกี่ยวตั้ง "สนธยา" คนละประเด็น-มีคนมุ่งโจมตี

Publish 2018-09-28 19:03:43


โฆษกรัฐบาลแจงศาลสั่ง "กำนันเป๊าะ" ใช้ค่าเสียหายเมืองพัทยา ไม่เกี่ยวกับการตั้ง "สนธยา" ระบุตั้งประเด็นเช่นนี้มุ่งโจมตี

 

วันนี้ (28 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่ข้าราชการเมืองพัทยาส่งข้อมูลให้เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) เนื่องจากเกรงว่าสังคมอาจได้รับความเสียหาย จากกรณีการแต่งตั้ง "นายสนธยา คุณปลื้ม" ให้ดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยาว่า รัฐบาลต้องการผลักดันเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี ให้เกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรม โดยเมืองพัทยาและ จ.ชลบุรี เป็นส่วนหนึ่งของอีอีซี จึงได้แต่งตั้งให้นายสนธยา ดำรงตำแหน่งดังกล่าว เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่และมีประสบการณ์มาก ยืนยันว่าไม่ใช่การแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ใดๆ ระหว่าง คสช.กับตระกูลคุณปลื้ม พร้อมทั้งขอให้สังคมเปิดใจกว้าง อย่ามีอคติ เชื่อมโยงให้เกิดความเสียหาย

 
พล.ท.สรรเสริญ ระบุว่า การแต่งตั้งนายกเมืองพัทยาได้พิจารณาจากคุณสมบัติของนายสนธยาอย่างรอบคอบ โดยนายสนธยามีคุณสมบัติเหมาะสมและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามข้อกำหนดใน พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการเมืองพัทยา ส่วนการที่ "นายสมชาย คุณปลื้ม" บิดาของนายสนธยา ถูกศาลพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่เมืองพัทยาเป็นเหตุส่วนตัวของนายสมชาย ไม่ใช่การกระทำและไม่เกี่ยวข้องกับนายสนธยาแต่อย่างใด 


 "การตั้งประเด็นเช่นนี้จึงเป็นการมุ่งโจมตีโดยปราศจากข้อเท็จจริงหรือเหตุผลอันสมควร และอาจเข้าข่ายเป็นการกล่าวหาหรือใส่ความได้ แทนที่จะให้กำลังใจในการทำงานเพื่อความเจริญของประเทศ อย่างไรก็ตาม พี่น้องประชาชนสามารถติดตามและตรวจสอบการทำงานได้ตลอดเวลา เพราะรัฐบาลคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ โดยมุ่งขจัดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันและผลประโยชน์ส่วนตัวอย่างเด็ดขาด" โฆษกรัฐบาล ระบุ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;