สวน วัฒนา คนเป่านกหวีดแค่จิ๊บๆ เทียบไม่ติดนปช. แกนนำยันหน.การ์ดยกโขยง ร่วมรัฐบาลหลังม๊อบแดง53

สวน "วัฒนา" คนเป่านกหวีดแค่จิ๊บๆ เทียบไม่ติดนปช. "แกนนำยันหน.การ์ด"ยกโขยง ร่วมรัฐบาลหลังม๊อบแดง53

Publish 2018-09-29 12:56:05


สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 28 ก.ย.61 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ท้าให้มาพูดเรื่องอนาคต  ในทำนองที่ว่า ตนเองเสียดาย ถ้านายธนาธรเริ่มการทำงานการเมืองแบบคนรุ่นใหม่ ด้วยการไปด่าหรือว่าประเทศไทย ให้กับชาวต่างชาติให้เห็น  ..ตนก็เสียใจ ไม่คิดว่าความคิดของคนรุ่นใหม่..เขาคิดแบบนี้

 ต่อมาในวันเดียวกัน  “นายวัฒนา เมืองสุข” แกนนำฝีปากกล้า พรรคเพื่อไทย หรือเกรียนคีย์บอร์ดเจ้าเก่าเจ้าเดิม  ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ตอบโต้   นายพุทธิพงษ์ โดยเป็นกว่าทวิตฯ

 

“ประเทศไทยถูกทำลายตั้งแต่มีการปิดคูหาเลือกตั้งเพื่อเรียกทหารออกมายึดอำนาจแล้ว แถมคนเป่านกหวีดยังได้ดิบได้ดีเป็นเลขานายก เลยต้องออกมาตอบแทนบุญคุณน้ำข้าวงัย #โจรกระจอก”

 

 

ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้พิทักษ์ระบอบทักษิณ อย่าง นายวัฒนา จะออกมาโจมตีทุกรูปทุกนาม ที่มีส่วนเกี่ยวของกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และการชุมนุมกปปส.  อาจจะด้วยความคับแค้นใจจากการรัฐประหารรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ตามแต่ 

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาจากการตั้งข้อสังเกตที่ผ่านมา คือนายวัฒนา พูดทุกเรื่องที่ล้วนเพื่อประโยชน์ของตนเอง  และพรรคพวกโดยจงใจละเลยที่จะพูดถึงความจริงที่เกิดขึ้น

 

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าขบคิดเป็นพิเศษ ก่อนที่จะสรุปว่า “คนเป่านกหวีดยังได้ดิบได้ดีเป็นเลขานายก” ลองย้อนดูคนของบรรดาแกนนำนปช. ,พรรคเพื่อไทยก่อนเถิด ที่เคยสร้างความวิบัติเอาไว้ให้กับประเทศต่างได้ดิบได้ดีแค่ไหน บางคนเป็นถึง รัฐมนตรีช่วยก็มีมาแล้ว คนแรกที่ต้องนึกถืง คงหนีไม่พ้น   นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เจ้าของวลีเด็ด “ถ้าพวกคุณยึดอำนาจ พวกผมเผาทั่วประเทศ เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง แล้วใครจะจับใครจะอะไรมาเอากับผม ถ้าคุณยึดอำนาจ เผา” ที่ปลุกระดมยุยงคนเสื้อแดง ที่เขาสอยดาว จันทบุรี เมื่อ 27 มกรา 53  แต่พอหลังจากการเลือกตั้งจนได้รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์มา นายณัฐวุฒิได้รับการแต่งตั้งให้เป็น  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตามลำดับ

 

 

หรือจะเป็น นายอารีย์ ไกรนรา หัวหน้าการ์ นปช. ปี54 ได้ตำแหน่งเป็นเลขานุการ รมว.มหาดไทย  ต่อมาปี55 เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

 

 

นายวิสา คัญทัพ ศิลปินบนเวทีเสื้อแดงมาตั้งแต่ยุคแรกๆ  ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นางไพจิตร อักษรณรงค์ ภรรยาของนายวิสา นักร้องเสื้อแดง ได้รับแต่งตั้งเป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี   และ ต่อมาเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน

 

 

พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ นายตำรวจ แกนนำคนเสื้อแดงจังหวัดชุมพร ถูกจัดอยู่ในกลุ่มฮาร์ดคอร์คลื่อนไหวร่วมกับ "อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง"  ซึ่งได้รับตำแหน่ง ข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 10 

 

 

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก อดีตนักแสดงตลก ต่อมาผันตัวเป็น แนวร่วม นปช. เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

 

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่ร่วมเส้นทางกับระบอบทักษิณ แล้วได้ดิบได้ดี จากการตั้งแต่งของครม. น.ส.ยิ่งลักษณ์  ..เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า..ก่อนเวลาจะด่าใคร ไม่เคยดูพฤติกรรมในอดีตของพวกตัวเอง ว่าเคยทำอะไรไว้บ้าง จึงไม่แปลก ที่มักจะโดนสวนกลับ แบบหน้าแหกทุกครั้ง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม