เปิดใหญ่! พลังประชารัฐ เปิดตัววันนี้ 4 รมต.นำทีม ชูสโลแกน ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง (ภาพ)

เปิดใหญ่! "พลังประชารัฐ" เปิดตัววันนี้ 4 รมต.นำทีม ชูสโลแกน "ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง" (ภาพ)

Publish 2018-09-29 14:29:22เปิดใหญ่! "พลังประชารัฐ" เปิดตัววันนี้ มี 4 รมต. ยุค คสช. ทั้ง "นายอุตตม-นายสนธิรัตน์-นายสุวิทย์ และนายกอบศักดิ์" นำทีม ชูสโลแกน "ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง" ขณะอดีต 3 สส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และนักการเมืองจากส่วนอื่น ๆ มาร่วมงานคึกคัก
 

วันนี้ (29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเปิดตัว "พรรคพลังประชารัฐ" ซึ่งจะมีการจัดประชุมในวันนี้ เวลา 13.00 น. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อคัดเลือกผู้บริหารพรรค โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะเป็นการเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังนักสังเกตการณ์จับตามองก้าวย่างของพรรคฯ นี้มานาน
โดยมีรายงานข่าวก่อนหน้าว่า รัฐมนตรีที่จะมาดำรงตำแหน่งต่างๆ ในพรรคฯ  ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันนี้ ได้อก่ "นายอุตตม สาวนายน" รมว.อุตสาหกรรม จะมาเป็นหัวหน้าพรรค , "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ จะมาเป็นเลขาธิการพรรค , "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นรองหัวหน้าพรรค ขณะที่ "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกพรรค" 

  

 

 ขณะเดียวกันก็จะมีการเปิดตัว 3 อดีต สส.กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐด้วบ ได้แก่ "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" ที่ได้รับการ แต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองรายล่าสุด รวมทั้งมี "นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" และ "นายสกลธี ภัททิยกุล" รองผู้ว่าฯ กทม. ด้วย  

 

นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวอดีตส.ส.หลายพื้นที่ที่จะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอดีตส.ส.บางส่วนได้พาประชาชนในพื้นที่มาร่วมประชุมด้วย อาทิ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีต.ส.ส.สิงห์บุรี พรรคชาติไทย ที่นำประชาชนมาร่วมจำนวน 6 คันรถตู้


โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สโลแกนของพรรคฯ คือ "โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง"

 

 

 

อ่าน โปรไฟล์ไม่ธรรมดา! ว่าที่ 7 ขุนพล"พลังประชารัฐ"ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พัฒนาปท. มองไกลอนาคตเมืองไทย 20 ปี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า