เปิดหมดเปลือก  3คนรุ่นใหม่ อดีตกปปส. ร่วมงานพลังประชารัฐ  #พลังที่ไม่มีวันหมด

เปิดหมดเปลือก 3คนรุ่นใหม่ อดีตกปปส. ร่วมงานพลังประชารัฐ  #พลังที่ไม่มีวันหมด

Publish 2018-09-30 13:44:24


เรียกกระแสได้อย่างถล่มทลายสำหรับการเปิดตัว ของ “พรรคพลังประชารัฐ” การประชุมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค สำหรับประกอบยื่นจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2561

 

 
 

สิ่งที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น การเปิดหน้าทางการเมืองของ 4 รัฐมนตรี ที่ประชุมพรรคได้คัดเลือก ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  เป็นหัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์. เป็นเลขาธิการพรรค , ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นรองหัวหน้าพรรค และ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล    รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็น โฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรค เพื่อนำทัพพรรคพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ที่คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2562

 

 

ขณะที่การเข้าร่วมพรรคของ 3  อดีตนักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการต่อสู้เพื่อเรียกร้องความชอบธรรมให้กับประเทศ ในนามของกปปส  อย่างนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายการเมือง, นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่า กทม., นายณัฐพล ทีปสุวรรณ พร้อมด้วย อดีตส.ส.กทม.​ของพรรคประชาธิปัตย์ ​อาทิ นายทศพล เพ็งส้ม อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ นำกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ารวมงาน

 

โดยนายพุทธิพงษ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจงานการเมืองจำนวนหนึ่ง มาร่วมประชุมผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่หวังตำแหน่งใดๆ เว้นแต่การเข้าไปมีส่วนร่วมต่อการทำงานเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประเทศ

           ขณะที่นายสกลธี ยืนยันว่าการเข้าร่วมงานประชุมผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นเจตนาดีที่ต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมทางการเมืองกับพรรคการเมืองใหม่ๆ โดยไม่ได้หักกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะตอนที่ตนลาออกจากสมาชิกพรรคได้บอกลานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อย่างเป็นทางการแล้ว

 

เมื่อถูกถามว่าการตัดสินใจร่วมงานครั้งนี้ จะถึงขั้นลงเป็นผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่กทม. หรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจในประเด็นดังกล่าว เพราะขณะนี้ตนเพียงต้องการเข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น ขณะที่ตำแหน่งใดๆ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ตั้งเงื่อนไขไว้.

 

 

ล่าสุดทางด้านของ “ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ”  รองหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค “Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ”  กล่าวภายหลังการเปิดตัวของพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า..

 

วันนี้ผมได้ตัดสินใจเริ่มต้นทำงานการเมืองบทใหม่กับพรรคพลังประชารัฐ เพราะผมเชื่อการทำงานการเมืองในแบบที่ผมคาดหวัง ผมเชื่อและมั่นใจในแนวทางของพรรคพลังประชารัฐที่เปิดกว้างและให้โอกาสกับคนหน้าใหม่ทางการเมือง เราต้องมาร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้า หากเชื่อมั่นเหมือนกับผม มาร่วมงานกันครับ พรรคพลังประชารัฐเปิดกว้างสำหรับทุกคนที่ยึดมั่นในการทำดีและต้องการขับเคลื่อนพัฒนาประเทศไปข้างหน้าครับ #พลังที่ไม่มีวันหมด#พลังประชารัฐ

 

 

ตอกย้ำให้เห็นความชัดเจนถึงทิศทางการเมืองในระยะต่อจากนี้  ว่าจะมีพรรคการเมืองภายใต้การบริหารจัดการจากคนรุ่นใหม่  มีความรู้ ความสามารถจริง ๆ มาเป็นทางเลือกให้กับประชาชน  และที่สำคัญยังเป็นอาณัติสัญญาณบ่งชี้ว่าอนาคตประเทศไทยอีก 20 ปีมีความหวังให้คนไทยทุกคน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

ติดตามข่าวอื่นๆ


;