ลาออกเรื่องง่าย สนธิรัตน์ถามมีประโยชน์อะไร - ยันแยกออกเรืองการเมือง !

ลาออกเรื่องง่าย "สนธิรัตน์"ถามมีประโยชน์อะไร - ยันแยกออกเรืองการเมือง !

Publish 2018-10-01 16:27:29


เรียกกระแสได้อย่างถล่มทลายสำหรับการเปิดตัว ของ “พรรคพลังประชารัฐ” การประชุมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค สำหรับประกอบยื่นจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2561

 

 

สิ่งที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น การเปิดหน้าทางการเมืองของ 4 รัฐมนตรี ที่ประชุมพรรคได้คัดเลือก ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  เป็นหัวหน้าพรรค, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์. เป็นเลขาธิการพรรค , ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นรองหัวหน้าพรรค และ ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล    รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็น โฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรค เพื่อนำทัพพรรคพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ที่คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2562
ต่อมาได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ สำหรับบุคคลผู้ที่ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้ลาออกตำแหน่งเพื่อมาดำเนินการในรูปแบบพรรคอย่างเต็มตัวและหลีกเลี่ยงการถูกโจมตี คำวิจาารณ์ได้เปรียบเสียบเปรียบ

 

ล่าสุดทางด้าน  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกระแสเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งภายหลังเปิดตัวเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า ตนไม่มีความจำเป็นต้องลาออกเนื่องจากยังมีงานที่ต้องดูแล และจัดการอีกมาก ขณะที่เรื่องการเมืองก็ยังคงเป็นเรื่องการเมืองคนล่ะส่วนกัน เรามีภารกิจที่ต้องจัดการในเวลาที่ไม่มากจะทำให้ชะงักไม่ได้

 

 

“อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ ยังต้องรอให้ทาง กกต.เห็นชอบ เราควรมาหาเวลาทำอะไรเพื่อประโยชน์ต่อประเทศนี้”...นายสนธิรัตน์ กล่าว

 

เมื่อถามว่า ประชาชนจะมองว่าที่ผลักดันนโยบายอยู่ในหมวกของ รมต. กระทรวงพาณิชย์จะเป็นการหาเสียงทางอ้อมหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนอยากจะบอกว่าให้เวลาที่เหลือเป็นเครื่องตัดสินว่าหลังจากนี้ กระทรวงพาณิชย์จะผลักดันอะไรสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนได้บ้าง

 

"การลาออกเป็นเรื่องที่ง่าย แต่ต้องถามว่าประโยชน์ของมันคืออะไร หากว่าประโยชน์ไม่มีมากขนาดนั้น กับช่วงเวลาก็เป็นสิ่งที่นักบริหารต้องคิด ผมคิดว่าเราอย่าเล่นแต่การเมืองกัน ผมพร้อมยืนยันช่วงดำรงตำแหน่งอยู่จะรอบคอบ และระมัดระวังไม่ทำให้เกิดการได้เปรียบ เสียเปรียบทางการเมือง และจะทำให้ดีกว่าที่สังคมคาดหวัง"นายสนธิรัตน์ กล่าว 

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและหัวหัวพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีแรงกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมหลังจากที่เปิดตัวเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยกล่าวสั้นๆว่า "ผมไม่พูดเรื่องการเมืองในเวลาราชการ"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;