แตกดังโพละ???!!!! นปช.ส่อเค้าร้าวลึก หลังแกนหลักอย่าง จตุพร - ณัฐวุฒิ ตัดสินใจแยกเดินคนละทาง

Publish 2018-10-10 12:41:20


Gossipการเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึง นายจตุพร พรหมพันธุ์ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือนปช.ที่เริ่มเปิดตัวชัดเจนว่า ขอเป็นแกนนำจัดตั้งพรรค เพื่อชาติ พรรคการเมืองสาขาย่อยของพรรคเพื่อไทย

 

จึงน่าสนใจไม่น้อยกับทิศทางของนปช.ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ นาย ณัฐวุฒิ  ไสยเกื้อ แกนนำนปช.กล่าวไว้ว่า แกนนำนปช.ที่มีความสนใจเข้าร่วมงานพรรคการเมืองใด ก็ถือว่าจุดยืนเปลี่ยนแปลงไป จะสิ้นสภาพการเป็นนปช.
 

คำพูดดังกล่าวนี้ น่าสงสัยเหลือเกินว่านายณัฐวุฒิ กำลังจะบอกอะไร???และบอกใคร??!!และเป็นความตั้งใจที่จะบอกไปถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์  หรือไม่

 

ที่ออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจนว่ากำลังเป็นบุคคลหนึ่งในระดับแกนนำในการจัดตั้งพรรคเพื่อชาติ  แต่ขณะเดียวกัน นาย ณัฐวุฒิ ก็คงลืมไปว่า นาย ณัฐวุฒิ เองก็อยู่ในสังกัดพรรคเพื่อไทย เป็นรัฐมนตรีในสังกัดพรรคเพื่อไทย 

 

 

และการพูดครั้งนี้ เหมือน นาย ณัฐวุฒิตั้งใจจะบอกไปถึงนาย จตุพร หรือไม่ว่ากำลังจะสิ้นสภาพการเป็นประธานนปช. หรือผู้นำมวลชนคนเสื้อแดง ยังไงยังงั้นและเรื่องนี้ก็ยิ่งทำให้ข่าวความขัดแย้ง ระหว่าง นายจตุพรกับ นายณัฐวุฒิ ถูกโหมกระแสออกมาอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าว จนนาย ณัฐวุฒิเคยออกมาด่าสื่อว่าชอบเสี้ยมให้ตน กับ นาย จตุพร เข้าใจผิดกัน และยิ่งนับวันข่าวความขัดแย้งนี้ก็จะยิ่งมีมูลมากขึ้นๆทุกวัน 

นอกจากนี้ ก็ยังมีข่าวซุบซิบกันไปทั่ว ชนิดได้ยินกันไป3บ้าน8บ้าน  ว่า ตอนนี้นายจตุพร และ นายณัฐวุฒิกำลังเดินคนละเส้นทางซะแล้ว ก็ด้วยเพราะคนหนึ่งมีฐานะ มีชื่อเสียง มีเกียรติ เคยเป็นถึงรัฐมนตรี และยังจัดว่าเป็นผู้มีฐานะ ในขณะที่อีกคน ก็มีปัญหาทางการเงิน ต้องจำนองบ้านและทรัพย์สิน หนำซ้ำยังมีคดีความติดตัวยาวเหยียด และผ่านคุกผ่านตะรางมาแล้ว จึงมีข่าวว่า นาย จตุพร  และ เจ๋ง ดอกจิก เลือกเดินทางหนึ่งในสังกัด พรรค เพื่อชาติ  ขณะที่ ณัฐวุฒิ,ก่อแก้ว พิกุลทอง , นพ.เหวง โตจิราการ และ ธิดา ถาวรเศรษฐ จะยังคงอยู่กับพรรคเพื่อไทยต่อไป

 

 

เพราะฉะนั้นจึงเกิดคำถามตามมา ว่า แล้วนปช.จะเป็นอย่างไรต่อไป?? หรืองานนี้ จะแตกดังโพละ??!!!!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;