ราชกิจจาประกาศ สนธยา คุณปลื้ม ลาออกที่ปรึกษานายก!

ราชกิจจาประกาศ "สนธยา คุณปลื้ม" ลาออกที่ปรึกษานายก!

Publish 2018-10-12 20:28:07


เมื่อวันที่ 12ต.ค.61 ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ข้าราชการการเมืองลาออกจากตำแหน่ง

 

ด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม ข้าราชการการเมือง ตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๔ กันยายน  ๒๕๖๑ ความเป็นข้าราชการการเมือง ในตำแหน่งดังกล่าวของ นายสนธยา คุณปลื้ม จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๑ ตามนัยมาตรา ๑๐ (๒) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ. ๒๕๓๕

 

ประกาศ ณ วันที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 

อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งนายสนธิยา คุณปลื้ม เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 61 รายงานข่าวเปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.มีติเห็นชอบตามที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เสนอแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ให้นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล อดีตรมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมือง และนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามเมื่อวันที่ 17 เม.ย.61

 

 ขณะนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีตั้งนายสนธยา  ว่า เป็นมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ซึ่งเมื่อรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมให้เข้ามาทำหน้าที่และเมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบว่าจะมีปัญหาขัดกฎหมายจึงมีมติแต่งตั้งได้ โดยจะให้มาดูเรื่องการเมืองและการบริหารราชการแผ่นดิน

 

 

"ผมจำเป็นต้องมีคนแบบนี้เข้ามาบ้าง เพราะต่อจากนี้เราจะต้องเดินหน้าเรื่องการเมือง เพราะผมไม่รู้เรื่องการเมือง จึงต้องสอบถามคนที่รู้ อย่าเพิ่งคิดอะไรล่วงหน้ามากนัก ในอนาคตหากจะแต่งตั้งใครมาเพิ่ม ต้องรอเสนอชื่อเข้ามา แต่การแต่งตั้งแสดงให้เห็นว่าผมไม่ได้รังเกียจนักการเมือง"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน