เจ๊ติ่ง มัลลิกา สวนปากสายเลือดชินวัตรซัด เป็นลูกชาวบ้านติดคุกไปนานแล้ว!!

"เจ๊ติ่ง มัลลิกา" สวนปากสายเลือดชินวัตรซัด เป็นลูกชาวบ้านติดคุกไปนานแล้ว!!

Publish 2018-10-13 14:32:36


สืบเนื่องจาก กรณี ปมฉาว คดีการฟอกเงินที่เกี่ยวกับการอนุมัติสินเชื่อโดยมิชอบของกลุ่มผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มธุรกิจเครือข่ายกฤษดามหานคร ที่มีรายชื่อ โอ๊ค นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  ตกเป็น1ในผู้ต้องหา ซึ่งทางอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง “พานทองแท้” ฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงินกรณีเช็ค 10 ล้าน ไปแบบสดๆร้อนเมื่อวันที่10 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

 มีความพยายามจากฝั่งตระกลู “ชินวัตร” หยิบยิกเอาเรื่องดังกล่าว จากประเด็นการทุจริตมาเป็นประเด็นทางการเมือง ในทำนองที่ว่า เพราะเป็นบุตร  “ทักษิณ ชินวัตร” จึงถูกกลั้นแกล้ง   ถูกยัดเยียด ข้อกล่าวหา , คดีความต่างๆนาๆ อาทิ..

 

10 ต.ค. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร น้องคนสุดท้อง บ้านชินวัตร ได้โพสต์ภาพตน คู่กับ นายพานทองแท้ ชินวัตร (พี่ชาย) โดยระบุว่า

“ลูกทักษิณ” ไม่เคยได้รับอะไรเหมือนคนอื่นเค้าหรอก “ลูกทักษิณ”ได้รับอะไร แรงกว่าคนอื่นเสมอ แต่รู้มั้ย เลือดเนื้อของ”ทักษิณ” ก็วิ่งอยู่ในตัวเราทั้ง3คนนั่นแหละ จะเข้มแข็ง ให้สมกับเป็น “ลูกทักษิณ” ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่ส่งให้พี่โอ๊ค และครอบครัวเรานะคะ ส่งใจให้เราเยอะๆนะ ขอเลยวันนี้ #เข้มแข็งให้ได้เหมือนพ่อกับแม่ #10ล้านเยอะฟุดๆๆ

 

 

หรือบางช่วงบางตอน ของ  เอม-พินทองทา คุณากรวงศ์ (นามสกุลเดิม ชินวัตร) ของสาวคนรอง ออกมาระบายอารมณ์ผ่าน โซเชียลระบุ . “..ครอบครัวเราผ่านอะไรกันมาเยอะ ถูกการเมืองเล่นมาเยอะ แต่ก็คิดมาเสมอว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ จนกระทั่งมาเป็นเรื่องพี่โอ๊ค... มาถึงรุ่นพวกเราแล้วเหรอเนี่ย! แต่ในเมื่อจะทำกันขนาดนี้... เราก็คงจะไม่นั่งนิ่งเฉยให้ถูกรังแก...”

 

 ล่าสุดเป็นทางด้านของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ” ว่า...

 

 

 "ถ้า 10 ปีที่แล้วคุณไม่รู้เรื่องอะไรเลย และ 10 กว่าปีที่แล้วคือจุดเริ่มต้นเกิดอะไรขึ้น หรือถ้า 10 กว่าปีที่แล้วคุณเพิ่งจะเกิดได้ไม่กี่ขวบ คุณควรจะได้ดูวิดีโอนี้ #ความผิดของพานทองแท้ นำมาสู่คดีฟอกเงินขณะเดียวกันเพราะอำนาจที่ผ่านมาของพ่อก็ยืดจน #คดีรับของโจรหมดอายุความไป ปี2561จึงเหลือคดีเดียวพอดีอายุความ 15 ปีใกล้หมดแล้วเหมือนกันแต่ไม่ทันละ ส่งฟ้องสู่ศาลได้คดีเดียวนี้คือ #คดีฟอกเงิน

 

ถ้าเป็นลูกชาวบ้านหรือเป็นลูกหลานคนอื่นป่านนี้ติดคุกไปแล้วพร้อมกับคณะผู้บริหารแบงค์กรุงไทย 30 คนและคณะเจ้าของกฤษดามหานคร ที่ปัจจุบันอยู่ในคุก

 

เงินกู้ธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นธนาคารของรัฐทั้งหมด 10,400 ล้านบาท กู้ได้รายเดียวโดยคำสั่งของทักษิณแล้วแยกออกเป็น 2 ก้อนคือเอาไปรีไฟแนนซ์โปะหนี้ธนาคารกรุงเทพ 4,000 กว่าล้านบาทและอีกกว่า 2,000 ล้านบาทแต่เป็นเช็ค 11 ใบ และ 6 ใบก่อนโอนเข้าบัญชีธนาคารหน้าปากซอยบ้านจันทร์ส่องหล้า ถนนจรัญสนิทวงศ์ก่อนจะถอนออกแล้วเอาไปเข้ารูปแบบอื่นและเกี่ยวพันกับบุคคล 4 กลุ่ม คือ

 

1.พานทองแท้ ชินวัตร

2.มานพ ทิวารี (พ่อของศิธา ทิวารี :พี่สนิทของพานทองแท้)

3.บริษัทฮาวคัม ของพานทองแท้ ชินวัตร

4.บริษัทของกลุ่มเพื่อนของพานทองแท้ ชินวัตร

 

อยากรู้เบื้องลึกฟังนักข่าวที่ทำข่าวนี้มาตั้งแต่ปี 2546 ชั่วโมงฐานเศรษฐกิจ.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน