สนุกแล้ว! กกต. ลุยสอบปมทักษิณ โชว์เพาว์-ครอบงำเพื่อไทย ยันเก็บหลักฐานทุกเม็ด-ผิดจริง ยุบพรรค 

สนุกแล้ว! "กกต." ลุยสอบปม"ทักษิณ" โชว์เพาว์-ครอบงำ"เพื่อไทย" ยันเก็บหลักฐานทุกเม็ด-ผิดจริง "ยุบพรรค" 

Publish 2018-10-23 12:18:29สนุกแล้ว! ""พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา" เลขาฯ กกต. รับลูก "บิ๊กป้อม" ขยับลุยสอบปม"ทักษิณ" วางเขื่อง-ครอบงำ "เพื่อไทย" ยันเก็บหลักฐานทุกอย่าง หากผิดจริง "ยุบพรรค" 

 

วันนี้ (23 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. ที่พระลานพระราชวังดุสิต "พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา" เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาเปิดเผยกรณีที่ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ กกต.ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของ "นายทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานทั้งจากภาพถ่าย คลิป และข่าว รวมถึงความเห็นของบุคคลต่างๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา ซึ่งการจะเข้าข่ายครอบงำพรรคหรือไม่ กกต.จะพิจารณาว่า พรรคการเมืองนั้นขาดความเป็นอิสระในการดำเนินกิจกรรมหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดจะส่งผลให้พรรคการเมืองนั้นถูกยุบพรรค 

 นอกจากนี้ เลขาฯ กกต.  ยังระบุถึงความคืบหน้า การเปิดรับสมัครองค์กรที่จะเสนอชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ยังคงเปิดรับสมัครอยู่ ซึ่งในวันที่ 24 ตุลาคม จะเป็นวันสุดท้าย ล่าสุดมีองค์กรที่เข้ามาสมัครแล้ว 152 องค์กร โดยในส่วนของกรุงเทพมหานครจะมีองค์กรมาสมัครมากที่สุด คาดว่าในวันพรุ่งนี้(24 ต.ค.) จะมีองค์กรต่างๆเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก


 ทั้งนี้ เรื่องนี้เป็นผลมาการการที่ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าวถามวานนี้ ถึงกรณีจะสั่งให้ กกต.ไปตรวจสอบเรื่องที่ "นายทักษิณ" พูดประเด็นทางการเมือง โดยส่อว่าจะเป็นการครอบงำ "พรรคเพื่อไทย" ช่วงที่ผ่านมาหลายครั้งหรือไม่ โดย "พล.อ.ประวิตร" ระบุว่า "ไม่สั่ง เราสั่ง กกต.ไม่ได้ เขาทำเอง จะไปสั่งได้อย่างไร เมื่อถามว่า นายทักษิณพูดลักษณะนี้จะกระทบบรรยากาศการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่า "สื่อคิดว่ามันเกี่ยวข้องหรือไม่ ทีเรื่องแบบนี้ไม่ถาม ต้องรอให้ตนพูดก่อน" ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน