เริ่มแล้ว!!ประชาธิปัตย์ ออกแขก ดีเบตหัวหน้าพรรค-ผู้ชมคึกคัก!

เริ่มแล้ว!!ประชาธิปัตย์ ออกแขก ดีเบตหัวหน้าพรรค-ผู้ชมคึกคัก!

Publish 2018-10-26 17:57:25


ติดตามกันอย่างใกล้ชิด สำหรับความเคลื่อนไหวของ “พรรคประชาธิปัตย์” การจัดเวทีดีเบท ผู้สมัครชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรค ในวันนี้ (26 ต.ค. 61)  ระหว่าง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัคร หมายเลข 1 , นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัคร หมายเลข 2 และนายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครหมายเลข 3 ภายใต้ชื่องาน “ดีเบตประชาธิปัตย์ คนไทยจะได้อะไร” ที่พรรคประชาธิปัตย์​ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีกองเชียร์ และกลุ่มคนที่มาตามให้กำลังใจผู้สมัคร โดยเฉพาะกลุ่มของ นพ.วรงค์ ​ที่ได้นำกองยาว สร้างบรรยายกาศเป็นสีสันให้กับงาน

  

เมื่อเวลา 14.15 น.โดยประมาณ นายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางมาถึงเป็นคนแรก และได้ทักทายแฟนคลับของนายอลงกรณ์ ก่อนเดินขึ้นห้องทำงานทันที ขณะที่ นพ.วรงค์ ซึ่งเดินทางมาถึงสถานที่ดีเบตพร้อมกับนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรค ในเวลาใกล้เคียงกัน ได้เข้าไปทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ และถ่ายภาพร่วมกัน สำหรับนายอลงกรณ์​เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย และได้เข้าทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ที่ปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้าพรรค

 

 

 

 ด้านนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. ในฐานะผู้จัดงานดีเบต เปิดเผยว่า ในเวทีผู้สมัครเข้ารับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องตอบคำถามที่ทีมงานเตรียมไว้ จำนวน 9 คำถาม แบ่งเป็นมาจากพิธีกรที่เลือกจากเป็นผู้มีความเป็นกลางในการทำหน้าที่ คือ นายกิตติ สิงหาปัด ผู้ดำเนินรายการข่าวสามมิติ และนาย ณ กาฬ เลาหะวิใลย ผู้บริหารจากเครือโพสต์พับลิชิ่ง จำนวน 6 คำถาม และมาจากไลน์แอด จำนวน 3 คำถาม โดยผู้สมัคร มีเวลาตอบ คนละ 1.30 นาที

 

 

ทั้งนี้ หากระหว่างการตอบคำถามพบข้อพาดพิง จะให้สิทธิ์ผู้ที่ถูกพาดพิงชี้แจงได้ โดยมีเวลา 1.30 นาทีเช่นกัน สำหรับลำดับการตอบคำถาม จะมีการจับสลากในครั้งแรก และจะหมุนเวียนไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ ขณะที่พื้นที่จัดงานดีเบต กำหนดให้กองเชียร์ผู้สมัคร เข้าพื้นที่จัดงาน ได้กลุ่มละ 20 คน ส่วนที่เหลือได้จัดพื้นที่ให้ตามเชียร์และติดตามการดีเบตทางจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้รอบพื้นที่พรรค เพื่อถ่ายทอดสดการดีเบตมายังพื้นที่ด้านนอก

 

 

สำหรับการดีเบตรอบนี้จะมีถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์และสื่อโซเชียลของพรรคประชาธิปัตย์ สำหรับการลงคะแนนเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค จะเกิดขึ้นในต้นเดือน พ.ย. แบ่งเป็น วันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน ให้สมาชิกที่มีสิทธิ์ ลงคะแนนเลือกผ่านแอพพลิเคชั่น และมีลงคะแนนผ่านคูหาเลือกตั้ง แบ่งเป็น วันที่ 1 พ.ย. ลงคะแนนพื้นที่ภาคเหนือ , ภาคกลาง และกทม. และวันที่ 5 พ.ย. ลงคะแนนพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม