เหมือนเดิม..เคาะแล้ว? หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

Publish 2018-10-28 13:48:06


28 ต.ค. 61 ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส. สมาชิกพรรค ทยอยเดินทางเข้าพรรค อย่างคึกคัก นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชัยเกษม นิติสิริ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  เป็นต้น เพื่อเตรียมร่วมประชุมโหวตเลือกหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยทางพรรคได้เตรียมสถานที่ ลานกีฬาเอนกประสงค์ชั้น7ที่ทำการพรรคไว้รองรอบ นอกจากสมาชิกผู้มีสิทธิโหวตเลือกประมาณ 300คนแล้ว ยังมีตัวแทนกกต.เข้าร่วมสังเกตุการณ์ในขั้นตอนต่างๆอีกด้วย  

การประชุมวิสามัญประจำปี ของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ มีวาระสำคัญ 3 เรื่องคือการรับรองรายงานการประชุมครั้งก่อน , การเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค และการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง และยอมรับว่าขณะนี้มีการเสนอชื่อพล.ต.อวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันเข้าชิงตำแหน่งด้วย

 

สำหรับกระบวนการโหวตเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค นายภูมิธรรม ระบุว่า จะมีการเสนอชื่อ และมีการลงคะแนนลับ คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จช่วงบ่าย โดยมีองค์ประชุม 300 คน และกฎหมายกำหนดให้มีกรรมการบริหารไม่เกิน 29 คน ปัจจุบันพรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารอยู่ 20 คน

 ทั้งนี้ ผลการโหวตปรากฎว่า  พล.ต.อ. วิโรจน์ ได้รับการคัดเลือก นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยมีนายปลอดประสพ นั่งรองหัวหน้า ส่วนนายภูมิธรรม ยังคงนั่งตำแหน่งเลขาธิการพรรคตามเดิม  ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับการคัดเลือกให้ ประธานยุทธศาสตร์พรรค

 

 

โดย “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มการประชุมว่า คาดว่ากระบวนการคัดเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะใช้เวลานานพอสมควร ส่วนที่มีกระแสข่าวตนจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคนั้น ขอให้รอฟังผลการประชุมและจากการโหวตเลือกจากสมาชิกดีกว่า

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน