ดีเอสไอ ลั่นพร้อมตามตัว วันชัย-กาญจนาภา เลขาฯคุณหญิงอ้อ ดำเนินคดี ยันหากไม่พบ-มีพฤติการณ์หลบหนีอาจขอหมายจับ

"ดีเอสไอ" ลั่นพร้อมตามตัว "วันชัย-กาญจนาภา เลขาฯคุณหญิงอ้อ" ดำเนินคดี ยันหากไม่พบ-มีพฤติการณ์หลบหนีอาจขอหมายจับ

Publish 2018-10-31 18:30:23


"อธิบดีดีเอสไอ" ลั่นพร้อมตามตัว "วันชัย-กาญจนาภา เลขาฯคุณหญิงอ้อ" หลังเบี้ยวนัดอัยการ ระบุต้องรอหนังสืออย่างเป็นทางก่อน หากไม่พบ และมีพฤติการณ์หลบหนีอาจขอศาลออกหมายจับ

 

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง" อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีอัยการจะประสานให้ดีเอสไอติดตามตัว นางกาญจนาภา หงษ์เหิน เลขานุการส่วนตัวคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายวันชัย หงษ์เหิน สามี ผู้ต้องหาคดีสมคบฟอกเงินเกี่ยวกับการโอนและรับโอนเงิน 26 ล้านบาท ที่ได้จากการทุจริตอนุมัติสินเชื่อจากกรุงไทยฯให้กับกลุ่มกฤษดามหานคร มาให้อัยการเพื่อนำตัวส่งฟ้อง ภายหลังวันนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ไม่มาพบอัยการตามนัดโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้องว่าขั้นตอนการดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหา ดีเอสไอต้องรอหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีมาให้อัยการส่งฟ้อง เพราะที่ผ่านมาได้ส่งตัว 2 คนให้พนักงานอัยการไปแล้ว แต่หากไม่พบตัวหรือมีพฤติการณ์หลบหนีจะขอให้ศาลอนุมัติหมายจับต่อไป

 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าบุคคลทั้ง 2 ยังอยู่ในประเทศหรือไม่ แต่ที่ผ่านมาได้รับการประสานจากผู้ต้องหาว่าจะมาฟังคำสั่งในชั้นอัยการ และจะใช้สิทธิ์ต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน