“ไพศาล”ชำแหละเหลี่ยม”ทักษิณ”แจกปฏิทิน หวังใช้เป็น เหยื่อล่อ-จิกตีประเทศไทย

“ไพศาล”ชำแหละเหลี่ยม”ทักษิณ”แจกปฏิทิน หวังใช้เป็น "เหยื่อล่อ-จิกตีประเทศไทย"

Publish 2018-11-07 12:48:11


                สื่บเนื่องจากรณีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ ร้านอุดมแอร์ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมตรวจยึดปฏิทินปีใหม่ (2562) ซึ่งมีภาพของอดีตนายกรัฐมนตรี "นายทักษิณ" และ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้แสดงความเคลื่อนไหวทางการเมือง จำนวน 5,553 แผ่น

 

 


           เรื่องดังกล่าวร้อนถึงหูพี่ใหญ่ "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" หรือ "บิ๊กป้อม" รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม โดยวานนี้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว โดยระบุว่า "เขาเพียงขอเข้าไปดู ไม่มีอะไรมาก ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้น ไม่มี แต่จะแจกได้หรือไม่ ตนไม่ทราบ ต้องไปถามคสช. และเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจค้น ซึ่งก็มีเพียง 3-4 คน ซึ่งคาดว่าผู้ที่ทำก็เป็นพวกรัฐบาลเก่า สำหรับการแจกปฏิทินเช่นนี้จะทำให้ภาพการแบ่งสีกลับมาอีกหรือไม่นั้น ตนไม่สามารถตอบได้"

 


          และเมื่อถามต่อว่า การแจกปฏิทินเช่นนี้ถือว่ามีความผิดหรือไม่ "พล.อ.ประวิตร" กล่าวย้ำว่า "ไม่ผิด หากทำเพียงเพราะรักเพราะชอบก็ว่าไป เขารู้ว่าคนไหนเป็นพวกใคร แต่หากเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองก็ไม่สามารถแจกได้ และการที่ภาพในปฏิทินเป็นบุคคลที่หนีคดีอยู่ จำเป็นต้องพิจารณาหรือไม่ ก็ให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่จะไปดูว่าสมควรให้แจกหรือไม่ สำหรับภาพคนหนีคดี ตนในฐานะฝ่ายนโยบายก็ไม่ได้กำชับอะไรลงไป เพราะไม่ได้เดือดร้อนอะไร ... 

           เฉกเช่นเดียวกับทางด้าน "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า "การนำภาพ 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีคดีความติดตัว  ว่าเหมาะสมหรือไม่  ทั้งนี้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านความมั่นคงก็ต้องไปดูในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปฏิทินหรือเรื่องอื่นๆ ถ้าเรื่องใดก็ตามที่มีผลกระทบและสร้างความเกลียดชัง ต้องนำไปตรวจสอบ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านความมั่นคง" "นายกฯ"ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกด้วยว่า "อย่าไปขยายผลเพิ่มเติมให้กับเขาเลย ตนไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนี้ด้วยซ้ำ..."

     ล่าสุด  "นายไพศาล พืชมงคล" กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Paisal Puechmongkol" แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า..

 


       แม้ว่าท่านแม้วจะเฉลียวฉลาดในกลยุทธ์ต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าจะฉลาดอยู่คนเดียว
       มีคนรู้แจ้งในอุบายต่างๆอยู่หลายคน
      1เมื่อครั้งสงกรานต์ เอาขันสีแดงมาล่อให้จับบางคนก็ติดเบ็ดบางคนก็หัวเราะเยาะ 
      2 มาวันนี้ มีปฏิทิน แม้วปู มาล่อให้เป็นกระแสอีกแล้ว แต่ก็มีคนรู้เท่าทันไม่กินเบ็ดหรอก! เพราะปฏิทินนั้น  ไม่ใช่ของผิดกฎหมาย!
     เดินหมากตานี้ก็เพื่อ จะใช้เป็นข้ออ้างว่าประเทศไทยวันนี้แค่มีปฏิทินก็ถูกจับ! 
     แต่ก็สนุกดีนะ ...

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน