ยืนยันอีกครั้ง!!!บิ๊กป้อม ย้ำคสช.ไม่เลื่อนลต.เป็นสิทธิ์ขาดกกต.ตัดสินใจ เย้ยไม่เชื่อผลโพลพท.จะได้ถึง290เสียง

Publish 2018-11-13 10:12:44


พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคสช.และคณะรัฐมนตรี เช้าวันนี้ ที่ ทำเนียบรัฐบาล ถึงการประชุมคสช.เช้านี้ว่า วันนี้ไม่มีข่าว และการประชุมคสช.ไม่มีวาระอะไรเป็นพิเศษ เป็นเพียงการติดตามงานตามปกติ ผู้สื่อข่าวถามถึง รตท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ ซึ่งรับราชการตำรวจ  เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ นั้นจำเป็นต้องลาออกจากข้าราชตำรวจหรือไม่

 

 
รตท.สงกรานต์ เตชะณรงค์

 

 พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ข้าราชการตำรวจที่จะมาเล่นการเมือง ต้องลาออก แต่หากอนาคตสอบตกไม่ได้เป็นสส.ก็สามารถกลับมารับราชการตำรวจอีกได้ ถ้าทำใบลาออกแล้ว มาลงเล่นการเมืองได้ เนื่องจากกฎหมายอนุญาติไว้ สามารถที่จะกลับเข้ามารับราชการได้

 

 ผู้สื่อข่าวถามถึงผลโพลพรรคเพื่อไทยระบุว่าจะได้สส.กลับมากว่า290 ที่นั่งว่า เห็นอย่างไร พล.อ ประวิตร กล่าวตอบว่า ก็เชื่อไปสิ เมื่อถามว่าคสช.ต้องเตรียมรับมืออย่างไร หรือไม่ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องเตรียมพร้อมอะไร ไม่ต้องหรอก เมื่อถามว่าสถานการณ์ขณะนี้จะมีสถานการณ์ส่งผลให้ต้องเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ไม่เลื่อน เรื่องการเลือกตั้งให้เป็นสิทธิ์ขาด
ของกกต.ไม่เกี่ยวกับคสช. คสช.ไม่เลื่อน

 

ทักษิณ ชินวัตร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;