ปริศนากูพูดไม่ได้ เล่นเอาบางคนผวา หลังป.ป.ช. ลุยเชือดโกงข้าวล็อต 2 แถมไม่รับหรือปฏิเสธ โยงไอ้โม่ง ที่หลายคนบอก-นี่แหล่ะคนสั่งการ 

ปริศนา"กูพูดไม่ได้" เล่นเอา"บางคนผวา" หลัง"ป.ป.ช." ลุยเชือดโกงข้าวล็อต 2 แถมไม่รับหรือปฏิเสธ โยง"ไอ้โม่ง" ที่หลายคนบอก-นี่แหล่ะคนสั่งการ 

Publish 2018-11-13 16:14:14


ปริศนา"กูพูดไม่ได้" เล่นเอา"เจ๊ๆถึงกับผวา" หลัง"ป.ป.ช." ลุยเชือดโกงข้าวล็อต 2 แถมไม่รับ-ปฏิเสธ"โยงใยไอ้โม่งที่อยู่หลังฉาก" 


ดูเหมือนปริศนา...วลีเด็ด "ต่อให้ตาย...กูก็พูดไม่ได้" จะหวนกลับมาหลอกหลอนเครือข่ายทักษิณอีกครั้ง หลัง ​"พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ" ประธาน ป.ป.ช. ออกมาเปิดเผยวานนี้ว่า มีอนุกรรมการ 2 ชุด กำลังไต่สวน "คดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจีล็อต 2" อยู่ เหนืออื่นใดก็คือ การไต่สวนรอบนี้ทำให้พบว่า....มีผู้กระทำความผิดเพิ่มเติมอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งที่จริงตัว "พล.ต.อ.วัชรพล" เองก็ไม่ได้ระบุว่า...เป็นใครผู้ใด...ที่อยู่ในกลุ่มผู้กระทำความผิดเพิ่มเติมที่ว่านั่น...ทว่าสิ่งที่ทำให้สังคมรับรู้ว่า..."เครือข่ายทักษิณ" หวาดผวาในเรื่องนี้ไม่น้อย กลับเป็นท่าทีของ "นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง" ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายฯ หนึ่งในผู้หลบหนีคดีนี้ ที่ออกมาตีโพยตีพายเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า "มี ป.ป.ช.บางคน เตรียมขุดคดีทุจริตจำนำข้าว มาเล่นงาน "นายใหญ่-ทักษิณ ชินวัตร"  และเครือญาติ โดยอ้างทำนองว่า "หากผู้ต้องหาบางคนของคดีนี้ ยอมซัดทอดทักษิณ ก็จะแลกกับสิทธิประโยชน์บางอย่าง...นั่นคือ...จำเลยผู้ซัดทอด...ไม่ต้องรับโทษอยู่ในเรือนจำ แต่จะได้อยู่ในโรงพยาบาลราชทัณฑ์แทน"


ถ้อยคำของ "นายนรวิชญ์" ทำให้รู้ว่า"เครือข่ายทักษิณ" หวาดผวาเพียงใดกับ...การไต่สวนเพิ่มคดี "โกงข้าวจีทูเจี๊ยะล็อต 2" ในครั้งนี้ ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่ออกมา "ตีปลาหน้าไซ" กล่าวหาว่า ป.ป.ช. บางคนจงใจจะเล่นงาน "นายใหญ่-ทักษิณ ชินวัตร"  และเครือญาติ...ซึ่งหมายถึงใคร...หรือ "เจ๊" คนไหน...เชื่อว่า...วิญญูชนคงนึกเห็น "ชื่อ" ได้ไม่ยาก ก่อนที่ประธาน ป.ป.ช.จะพูดเรื่องนี้นานนับอาทิตย์แน่


 
ผู้สันทัดกรณีฟันธงตรงกันว่า ข้อกล่าวอ้างของ "นายนรวิชญ์" โดยเฉพาะประเด็นโจมตี ป.ป.ช. ว่าจะเล่นงาน "นายใหญ่-ทักษิณ ชินวัตร" และเครือญาตินั้น เลื่อนลอยและหวังผลทางการเมืองอยู่มาก เพราะแม้แต่ตัวเขาเองยังอ้างว่า เรื่องที่ตนพูดยังเป็นเพียงแค่ "กระแสข่าว" และเมื่อสืบลึกลงไปแล้ว... ก็พบว่า กรณีนี้ยังไม่สามารถหาข้อสรุปใด ๆ ได้เลย....แต่เขาก็โยนระเบิดใส่...ป.ป.ช. ไปเรียบร้อยแล้ว

 

นรวิชญ์ หล้าแหล่ง

 

และเมื่อประกอบกับคำพูดของ "พล.ต.อ.วัชรพล" วานนี้ที่ว่า "ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่ใช่การรื้อคดีเดิม แต่ ป.ป.ช.ทำตามข้อมูล พยานหลักฐาน และตามที่มีการกล่าวหา เป็นคนละกลุ่มกับกลุ่มแรก เพราะสัญญาการขายข้าวเป็นคนละสัญญากัน และเป็นส่วนสัญญาที่เหลือ" นั่นยิ่งทำให้เห็นหมากเกมทางการเมือง...ที่ "เพื่อไทย" รีบชิงความได้เปรียบจากการไต่สวนคดีนี้เพิ่ม...โดยแสร้งตีโพยตีพาย และปั่นหัวให้สังคม...เข้าใจผิดว่า...นายของตนคือ "ทักษิณ และเครือญาติ" กำลังถูกเล่นงานรอบใหม่จากคดีนี้...โดยอาศัยอาการป่วยของ "นายบุญทรง เตริยาภิรมย์" อดีต รมว.พาณิชย์ ซึ่งต้องโทษจำคุกจากคดีจีทูจีล็อตแรก 42 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน และต้องได้รับการส่งตัวเข้าผ่าตัด...ที่โรงพยาบาลตำรวจ...มาสร้างประเด็นให้มันสอดคล้องกับคำอ้างที่ว่า..."หากจำเลยยอมซัดทอด...ก็ไม่ต้องรับโทษอยู่ในเรือนจำ แต่จะได้อยู่ในโรงพยาบาลราชทัณฑ์แทน" 

 

  

อาการร้อนรนของ "ระบอบทักษิณ" จน"นรวิชญ์" ต้องออกมาเล่นบท "มือระเบิดพลีชีพ" ทำให้ "จิ๊กซอว์" ที่ผู้สันทัดกรณีฟันธงไว้แต่แรกว่า  คดี“จำนำข้าว" หรือ "จีทูเจี๊ยะ” ที่เขียนนโยบายมาเพื่อ "โกง" นั้นมีตัวใหญ่ที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง ซึ่งใหญ่กว่า “รมว.พาณิชย์ อย่างบุญทรง” ตระหง่านง้ำอยู่...และว่าไปแล้ว "บุญทรง" ก็เปรียบได้กับ..."เด็กในคาถา" ของเจ๊...ท่านนั้นก็ไม่ผิด ไม่เช่นนั้น เขาจะลั่นวลีเด็ดที่ว่า...."ต่อให้ตาย กูก็พูดไม่ได้" ออกมาหรือ...เมื่อถูกเพื่อนสมาชิกพรรคเพื่อไทยคนหนึ่ง...ถามว่า..."แต่ละเรื่องน่ากลัวทั้งนั้น...ใครดูให้มึง" 

 

บุญทรง เตริยาภิรมย์

 


ขณะที่ "วงใน" ก็กล่าวกันว่า ที่"เครือข่ายทักษิณ"ร้อนรนนัก เพราะรอบนี้ ป.ป.ช.แกะรอยไปที่ “เส้นทางการเงิน” ที่มันถูกโกงไปหลายแสนล้านบาท และไปกองอยู่ ณ คฤหาสน์หลังใด...อันเป็นจุดสิ้นสุดขบวนการโกงในกรณีนี้...

 

ยิ่งลักษณ​์ ชินวัตร

 

บางคนบอกด้วยซ้ำว่า...หากไม่มีอะไรผิดพลาดไปจากนี้ "คดีโกงข้าวล็อต 2" รับรองว่า...เร้าใจกว่า "ล็อตแรก" แน่ เพราะรอบแรก ตัวละครใหญ่มีแค่ "หนูปู" ที่ต้องระเห็จหนีไป แต่ "ล็อต 2" อาจถึงขั้นกระชากหน้ากาก "ซือเจ" ซึ่งเป็นไอ้โม่งที่ชักใยเรื่องทั้งหมด...และคุณก็ "รู้ว่าเป็นใคร"....ออกมาก็เป็นได้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ