รัฐบาล ยันคำสั่งหัวหน้า คสช. ไม่มีนัยทางการเมือง ระบุต้องการให้การเลือกตั้งรอบคอบและเป็นธรรม

"รัฐบาล" ยันคำสั่งหัวหน้า คสช. ไม่มีนัยทางการเมือง ระบุต้องการให้การเลือกตั้งรอบคอบและเป็นธรรม

Publish 2018-11-17 13:03:59


"รัฐบาล" ยันคำสั่งหัวหน้า คสช. ไม่มีนัยทางการเมือง ระบุต้องการให้การเลือกตั้งรอบคอบและเป็นธรรม


"พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" ทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล ยันคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 16/2561 ไม่มีนัยสำคัญต่อการเลื่อนวันเลือกตั้ง ลั่นทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแมป เพียงแต่ต้องการให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างรอบคอบ และเป็นธรรม เพราะคนรุ่นใหม่ที่จะมีสิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีผลต่อการกำหนดอนาคตของประเทศ


 
วันนี้ (17 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 16/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ที่หลายฝ่ายกำลังพูดถึงว่าสาระสำคัญของคำสั่งดังกล่าว คือ การสร้างความเป็นธรรมในการเลือกตั้ง โดยเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น เนื่องจากมีข้อเรียกร้องจากสังคมที่ต้องการแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย เพื่อให้ กกต. มีเวลาพิจารณาแบ่งเขตเลือกตั้งอย่างเหมาะสมมากขึ้น เกิดความสะดวกแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และพรรคการเมืองทุกพรรคอย่างเท่าเทียมกัน

 

 โฆษกรัฐบาล ยังระบุว่า การดำเนินการทุกอย่างยังเป็นไปตามโรดแมป และคำสั่งนี้ไม่มีนัยใด ๆ ที่จะส่งผลต่อการเลื่อนวันเลือกตั้ง  พร้อมทั้งย้ำว่าจุดมุ่งหมายสำคัญคือ การทำให้การเตรียมการเลือกตั้งครั้งสำคัญในรอบหลายปีที่ผ่านมานี้ เป็นไปด้วยความรอบคอบ เป็นธรรม และสะดวกเหมาะสม ตามความปรารถนาของทุกฝ่าย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะมีสิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ซึ่งจะมีผลต่อการกำหนดอนาคตของประเทศ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
คสช.เบรคการเมือง อย่าฉวยโอกาสกิจกรรมแฝงปลุกปั่น-ส่ง จนท.แค่ดูแลความเรียบร้อย

โฆษกคสช.ซัด "คนอยากเลือกตั้ง" วุฒิภาวะ ปชต. บกพร่อง! ไร้ประโยชน์ต่อสังคม กางแผ่กฏหมายการใช้เสียงในการชุมนุมสาธารณะ

"โฆษกคสช." แนะ เสพข่าวการเมืองอย่างมีสติ ย้ำทุกหน่วยงานดูแลความเรียบร้อยช่วงหาเสียง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;