เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ลุงกำนัน ประกาศสู้สุดฤทธิ์ กับระบบทักษิณ

เอาชีวิตเป็นเดิมพัน "ลุงกำนัน" ประกาศสู้สุดฤทธิ์ กับระบบทักษิณ

Publish 2018-11-18 19:24:23


 เมื่อตอนค่ำวันที่ 17พย.ที่ผ่านมา  ที่บริเวณศูนย์ประชุมวังโนรา  อ.เมือง จ.พัทลุง  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ผู้ร่วมจดทะเบียนพรรครวมพลังประชาชาติไทย   นำสมาชิกพรรค ภายใต้ชื่อปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน  ได้เดินทางมาพูดคุยกับชาวพัทลุง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม กปปส.พัทลุง  พร้อมเชิญชวนให้สมัครเป็นสมาชิกของพรรคมี นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง  ให้การต้อนรับและมีชาวบ้านเดินทางมาให้การต้อนรับประมาณ 250 คน

 
นายสุเทพ  กล่าวว่า  ขอบคุณที่ให้การต้อนรับการลงหาสมาชิกของพรรค โดยเฉพาะที่  จ.ตรัง นั้นมีการเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกของพรรค มากกว่า 1,000 คนแล้ว  มีการออมเงินสมัครสมาชิกพรรค เพียงวันละ  1  บาท นอกจากจะเป็นเจ้าของพรรคแล้ว  ยังไม่ต้องเสี่ยงคุกจากการชุมนุมประท้วงเหมือนพวกตน และยังถูกกว่าการเดินทางมาชุมนุมกับพวกตนอีกด้วย
การที่ตนลาออกจาก  ส.ส.มาชุมนุมประท้วงนั้น   ก็เพื่อขับไล่ระบบทักษิณและรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หลังจากชัยชนะเป็นของประชาชนแล้ว ก็ยังมีเครือข่ายของคนพวกนี้อยู่อีกที่จะหวนคืนมาสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศชาติด้วยกลยุทธ์การเมืองในรูปแบบแตกแบ๊งค์ 1,000 เป็นแบ๊งค์ 100

 


“ดังนั้นตนจึงต้องออกมามาต่อสู้อย่างสุดฤทธิ์  กับระบบทักษิณอีกครั้งหนึ่ง โดยขอเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ในการต่อสู้กับกับระบบทักษิณในครั้งนี้  ซึ่งในขณะนี้ไม่มีนักการเมืองคนไหน พรรคใดที่ออกมาประกาศท้าชนกับระบบทักษิณเหมือนกับตน แม้แต่คนเดียว”


นายสุเทพ  กล่าวอีกว่า  ชาวบ้านบางคนออกมาโวยว่าการต่อสู้ร่วมกับตนเป็นการสูญเสียเวลาเงินทอง จึงขอบอกว่าการต่อสู้เพื่อขับไล่รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ 204  วันนั้น ไม่เคยพูดว่าจะทำให้ราคายาง ปาล์มน้ำมัน ราคาสูงขึ้น

 


“หลังจากได้รับชัยชนะแล้ว  ก็ไม่มีผู้ใดทำให้ราคายางพาราสูงขึ้น สมัยเมื่อตนเป็นรองนายกรัฐมนตรี ตนเพียงคนเดียวที่ทำให้ราคายางพาราสูงขึ้น”นายสุเทพ  กล่าวอีกว่า  การตั้งสาขาพรรคนั้นจังหวัดใดมีสมาชิกเกิน  500  คน  ก็จะเปิดสาขาพรรคทันที  โดยจะน้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียง และศาสตร์พระราชา  มาขับเคลื่อนในสาขาพรรค และจะเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรค  และบุคคลทั่ว ๆ  ไปเข้ามาเรียนรู้การสร้างงาน  สร้างรายได้  สร้างอาชีพในสาขาพรรคขณะนี้ จ.พัทลุง มีสมาชิกพรรครายหนึ่งยินดีให้ยืมพื้นที่ใช้ในการตั้งสาขาพรรค มีเนื้อที่ 20ไร่ ส่วนพรรค จะส่งใครลงเลือกตั้งนั้นเป็นสิทธิของสมาชิกพรรคแต่ละจังหวัด โดยทางพรรค จะไม่ส่งเสาไฟฟ้า  เสาโทรเลข  ลงสมัครโดยเด็ดขาด

 


และในตอนเช้าวันที่ 18 พย. 61 นายสุเทพ พร้อมคณะได้เดินทางไปพบปะกับประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ในบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง เส้นทางถนนสายสำคัญ ๆ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม ซึ่งบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ได้ตะโกนพร้อมกันให้ลุงกำนันสู้ ๆ ๆ และตอนบ่าย คณะของนายสุเทพ  ได้เดินทางไปหาสมาชิกสมัครพรรค  ที่  อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ก่อนที่จะเดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช ในตอนเย็นวันนี้ต่อไป.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;