บิ๊กป๊อก ชวนปชช.ปั่นจักรยานพร้อมกันทั่วประเทศ เผย ยอดลงทะเบียนวันแรกทะลุ 8 หมื่นคนแล้ว

"บิ๊กป๊อก" ชวนปชช.ปั่นจักรยานพร้อมกันทั่วประเทศ เผย ยอดลงทะเบียนวันแรกทะลุ 8 หมื่นคนแล้ว

Publish 2018-11-20 13:40:42


   (วันนี้) 20 พฤศจิกาฯ เมื่อเวลา 8 นาฬิกา 30 นาที  ณ ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการลงทะเบียนร่วมกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ว่า การเปิดลงทะเบียนวันแรกในพื้นที่ต่างจังหวัดมียอดรวมกว่า 5.5 หมื่นคน ส่วนกทม.มียอดรวมกว่า 3 หมื่นคน โดยการเปิดลงทะเบียนจะมี 2 ช่องทาง คือทางเว็บไซด์ ซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

และอีกช่องทางคือ การเปิดพื้นที่ศาลาว่าการจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ ส่วนในกทม.เปิดที่สำนักงานเขตต่างๆในเวลาราชการ แต่หากประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ในช่วงใกล้วันจัดกิจกรรม ก็จะเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มในวันเสาร์และวันอาทิตย์ด้วย ทั้งนี้คาดการณ์ไว้ว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่าครั้งที่ผ่านมา ส่วนเส้นทางในการจัดกิจกรรมของในแต่ละพื้นที่นั้น อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆนี้ ...

 

 
  อย่างไรก็ตาม "พล.อ.อนุพงษ์" เปิดเผยว่า "เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชดำริ ให้ประชาชนออกมาร่วมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ รวมถึงเพื่อแสดงถึงความสามัคคี ผมจึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมกันลงทะเบียน ในกิจกรรมดังกล่าว และเตรียมตัวเพื่อร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานพร้อมกันทั่วประเทศ....."

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;